Venezuela: Trẻ sơ sinh bị “đặt trong thùng giấy” tại bệnh…

Liên minh đối lập Bàn tròn Đoàn kết Dân chủ (MUD) xách định nguyên nhân trẻ sơ sinh bị đặt trong thùng giấy là do lãnh vực y tế Venezuela đang gặp khủng hoảng.

Loạt picture đau lòng trên cho thấy những trẻ nhỏ mới sinh được quấn chăn và nằm cạnh nhau trong những thùng giấy. Trước mỗi thùng giấy đều có những mpicture ghi chú y tế.

MUD đề cập loạt picture kèm theo chú thích: “Cho những châu lục biết: Tại bệnh viện công Dr Domingo Guzman Lander, những đứa trẻ sơ sinh đang bị đặt trong những thùng giấy vì thiếu thốn trang thiết bị. Ngày 20-9”

Trẻ sơ sinh Venezuela bị đặt trong những thùng giấy. Ảnh: MUD

Trẻ sơ sinh Venezuela bị đặt trong những thùng giấy. Ảnh: MUD

Giới chức đang thực hiện tìm hiểu những bức picture này. “Chúng tôi sẽ không biện minh cho hành động này” – Chủ tịch viện An sinh Xã hội Venezuela Carlos Rotondaro thông báo trên mạng cộng đồng Twitter.

Ông cũng bảo quản hệ thống y tế của Venezuela. “Mặc dù dụng cụ truyền thông không nói đến, sự thật là những bệnh viện đang chăm lo hàng trăm bệnh nhân” – ông Carlos Rotondaro nói thêm.

Cuộc khủng hoảng kinh tế ở Venezuela đã picture hưởng đến lãnh vực y tế nước này. Ảnh: MUD

Cuộc khủng hoảng kinh tế ở Venezuela đã picture hưởng đến lãnh vực y tế nước này. Ảnh: MUD

Hệ thống bệnh viện công Venezuela bước này đã đề cập picture và clip cho thấy trẻ sơ sinh vẫn được chăm lo tốt. Bệnh viện công Dr Domingo Guzman Lander nói trên là chỗ xuất hiện của hơn 4.000 trẻ nhỏ từ tháng 1 đến giờ.

Venezuela đang hứng chịu cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng. Nhiều người vật vã tìm kiếm nhu yếu phẩm, thuốc men trong hoàn cpicture điện cúp cường độ cao.

Cao Lực (Theo Mirror)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *