Twitter có khả năng chốt thương vụ “bán mình” trong tháng này

Twitter báo cáo với các đối tác mua tiềm năng rằng, cty muốn đạt được một thỏa thuận bán bản thân vào thời điểm công khai các báo cáo tài chính của họ ngày 27/10 tới.

Twitter, bán bản thân, thương vụ, thâu tóm, Chris Sacca, Jack Dorsey, Salesforce, Alphabet, Google, Walt Disney

Các nguồn thạo tin đã cho hay về động thái trên của Twitter với hãng thông tấn Reuters. Theo Reuters, các các loại đang nhăm nhe thâu tóm mạng cộng đồng này gồm có Salesforce.com, cty mẹ Alphabet của Google và cty Walt Disney.

Theo giới phân tách, Salesforce, công ty chuyên bán các dịch vụ dự trữ đám mây, tiếp thị và phần mềm dịch vụ khách cho các cty lớn, có khả năng hướng sự hội tụ của Twitter vào hỗ trợ khách hoặc khai thác thông tin cho tác vụ do thám công ty.

Trong khi đó, Alphabet có khả năng ham muốn các tính năng mạng cộng đồng và tin tức của Twitter, còn Walt Disney hình như muốn dùng Twitter để truyền phát clip tới người xem khắp toàn cầu, tạo một kênh mới về sport, tin tức và xả căng thẳng. Twitter từng báo cáo hồi tháng 7 rằng, clip di động sẽ giúp đỡ họ có sức hút đa dạng người dùng và các nhà quảng bá hơn.

Cả Salesforce và Twitter đều cho hay họ “sẽ không comments về các đồn đoán”, quá trình Alphabet và Walt Disney chối từ lên tiếng về các số liệu nói trên.

Trong bình luận của công chúng đã chào đời đa dạng lời đồn đoán về các loại có khả năng mua lại Twitter gần một năm nay, sau khi cty báo cáo 3 quý liên tục có mức gia tăng trưởng người dùng bằng 0. Hồi tháng 7, Twitter báo cáo trước các nhà đầu tư rằng họ đang gặp rủi ro trong việc tranh gành giành quảng bá. Tin xấu đến dập dồn bước này khi đa dạng nhà đầu tư theo thứ tự bỏ rơi cty. Vào tháng 2 năm nay, ích lợi vốn hóa nơi giao dịch của Twitter đã giảm xuống mức thấp thành tích đỉnh cao, còn không đầy 10 tỉ USD.

Thông tin mới về việc Twitter có khả năng “chốt hạ” thương vụ bán bản thân trong tháng 10 này được đưa ra, sau khi nhà đầu tư cốt lõi của cty Chris Sacca cho hay, ông đã bán bớt cổ phần và muốn mạng cộng đồng này bị thâu tóm. Ông Sacca đã biểu lộ ý đồ này hơn một năm sau khi đề cập hàng núi điều muốn nói trên Twitter đề nghị cty lựa chọn người đồng sáng chế Jack Dorsey làm tổng giám đốc điều hành, chỗ đứng ông từng có được từ năm 2006 – 2008.

Ông Sacca thậm chí có khi còn hành động quyết liệt không chỉ vậy khi viết một lá thư ngỏ 8.500 chữ gửi Twitter hồi tháng 5/2015, đề nghị mạng cộng đồng này tạo ra mặt hàng dễ áp dụng hơn. Ông Dorsey bước này đã được tái bổ nhiệm ghế lãnh đạo Twitter.

Về hiện trạng hiện thời của Twitter, nhà đầu tư Sacca comments: “Tôi không cho là cty sẽ trở thành khá hơn trong 2 năm tới nếu không được tiếp luồng sinh khí mới. Tôi cần phải tìm tới một nhà trị liệu cho Twitter sau 10 năm căng thẳng và bị thương với cty này”.

Tuấn Anh(theo CNET)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *