TP HCM: Bệnh viện tuyến huyện căn bản thi hành thắng lợi ca sinh mổ

Ngày 6-10, Bệnh viện huyện Củ Chi lần căn bản thi hành thắng lợi ca sinh mổ trên địa bàn. Đây là một trong những bệnh viện tuyến huyện lần căn bản thi hành được một công nghệ khó trong y khoa, sau chuyến khảo sát chỉ đạo cải biến, kể cả thay giám đốc bệnh viện của Bí thư Thành uỷ TP HCMĐinh La Thăng nhữngh thức đây 6 tháng.

Sản phụ là chị Nguyễn Thị Kim Trâm (28 tuổi, ngụ ấp 1, xã Phạm Văn Cội). Chị Trâm mang thai được follow định kỳ và dự tính sinh phải thường tại bệnh viện. Tuy nhiên, đến ngày sinh, qua khám follow những bác sĩ khám phá có hông chậu hẹp, tiên lượng sinh khó cho nên buộc phải sinh mổ. Sau 1 giờ phẫu thuật, những bác sĩ đã thi hành mổ bắt con thắng lợi, ca sinh “mẹ tròn con vuông”.

Ca sinh mổ căn bản tại Bệnh viện huyện Củ chi TP HCM

Ca sinh mổ căn bản tại Bệnh viện huyện Củ chi TP HCM

Giám đốc Bệnh viện huyện Củ Chi vừa nhận nhiệm sở, Ths-BS Hồ Hải Trường Giang cho hay từ trước đến nay giá trị chỗ đây chỉ ghi nhận giải quyết những ca sinh phải thường. Ca sinh mổ căn bản thắng lợi được sự hỗ trợ chiều sâu của những bác sĩ từ những bệnh viện Từ Dũ, Thủ Đức. Hiện bệnh viện đã dự định hệ thống 5 phòng mổ chỉnh chu, bước đầu đã thi hành mổ mắt, mổ lấy thai, tới đây là triển khai phẫu thuật ngoại chấn thương chỉnh hình.

Qua 2 tháng, nhờ sự hỗ trợ đỡ của những bệnh viện đô thị và bệnh viện quận Thủ Đức, số bệnh nhân đến khám chữa bệnh đã gia tăng gấp 2 lần so với trước đó. Số bệnh nhân nội trú gia tăng 185%, bệnh nhân cấp cứu gia tăng 158,2%. “Tới đây, bệnh viện không ngừng triển khai ở những lĩnh vực như Nội khoa, Nhi khoa, Hồi sức khả quan và chống độc, Gây mê hồi sức, Phẫu thuật ngoại toàn bộ, Sản khoa, Ngoại niệu, Răng Hàm mặt, Tai mũi họng, Da liễu,….

Nguyễn Thạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *