Tổng hợp những nguyên nhân khiến iPhone 5 bị hao pin

Tổng hợp những nguyên nhân khiến iPhone 5 bị hao pin

Sau thời gian sử dụng thì điện thoại của bạn bỗng trở nên nhanh hết Pin hơn, không sử dụng lâu như lúc mới mua nữa. Vậy nguyên nhân nào khiến Pin iPhone 5 bị giảm tuổi thọ, bạn liệu có biết được điều này. Bài viết sau đây sẽ nói sơ qua về những nguyên nhân khiến Pin iPhone mau hư hỏng.

khac-phuc-iphone-6-nong-may-hao-pin-600x445

TIN TỨC MOBILE

  1. Hướng dẫn thẩm định giá cho iPhone 6 củ

Một vài điều về Pin iPhone 5

+ Pin iPhone 5 cũng có tỷ lệ watt-giờ gia tăng, 5,45 watt-giờ so với 5,3 watt-giờ của iPhone 4S và 5,25 watt-giờ của iPhone iPhone 4. Nhưng điều thú vị hơn là điện áp đã thay đổi.

+ Pin iPhone 4/4S, và pin của hầu hết smartphone hiện nay, đo được 3,7 volt. Còn pin iPhone 5 có chỉ số 3,8 volt. Tại sao những con số nhỏ bé này lại quan trọng? Bởi vì những tính năng mới đáng kể của iPhone mới – màn hình lớn hơn, đặc biệt bắt sóng 4G LTE – đều sẽ rất ngốn pin.

Những nguyên nhân khiến Pin iPhone 5 nhanh hết

Thường xuyên sử dụng kết nối di động

Một số người sử dụng thường có suy nghĩ, dùng kết nối 3G thay vì Wifi sẽ giúp cải thiện thời lượng pin hơn. Tuy nhiên, ý tưởng này không chính xác trong thực tế. Khoa học đã chứng minh, lượng điện năng mà kết nối Wifi sử dụng là tối thiểu nhất trong mọi loại kết nối.

Màn hình điện thoại quá sáng

Như chúng ta đã biết, các phiên bản iPhone mới đều có màn hình Retina rất đẹp cho hình ảnh sắc nét, sống động. Thật hấp dẫn khi tăng độ sáng màn hình lên mức phù hợp để trải nghiệm được tốt nhất. Tuy nhiên, nếu bạn vượt quá mức phù hợp đó, thì chính những cài đặt độ sáng này sẽ biến thành tác nhân khiến pin điện thoại tụt giảm nhanh chóng. Hướng dẫn thao tác chỉnh độ sáng màn hình iPhone tự động, xem tại đây: thay pin iPhone 5 Pisen chính hãng.

Hướng dẫn 1 vài cách hạn chế hao Pin trên iPhone 5

+ Giảm độ sáng màn hình xuống mức bạn có thể nhìn được, đừng để sáng quá, nó sẽ khiến điện thoại của bạn hết pin nhanh mà thôi.

+ Tắt Bluetooth, Wifi, 3G khi không sử dụng đến, sẽ giúp bạn tiết kiệm pin và giảm bớt gánh nặng cho phần cứng của máy.

+ Tắt vị trí thường đến tính năng này sẽ giúp người khác định vị được vị trí hiện tại của bạn, hãy tắt nó đi bằng cách làm theo hình ảnh sau đó ở dưới cùng có mục Frequent Locations bạn để off nó đi sẽ giúp ích cho việc hạn chế pin hao nhanh.

+ Tắt tính năng “raise to speak” của Siri đi khi không dùng đến nó.

+ Tắt AirDrop trong control center đi bởi nó khiến pin của bạn hao nhanh mặc dù bạn không sử dụng đến. Vào Control Center -> AirDrop -> Off

Mong rằng với tất cả những thông tin trên, chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong việc trang bị lượng kiến thức đủ nhiều để sử dụng Pin iPhone 5 hợp lý hơn. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của website chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *