Thanh niên tố bị cảnh sát đánh trọng thương vì nghi trộm xe

Ngày 3/10, đại tá Lê Quang Trung, Trưởng Công an huyện Phú Thiện (Gia Lai), tiết lộ đơn vị đang xác minh đơn tố cáo việc trưởng cảnh sát xã Ia Hiao đánh thanh niên nghi trộm xe máy dẫn đến gãy tay, chấn thương sọ não. Nạn nhân là anh Ksor Khoa (25 tuổi, ngụ phường Cheo Reo, thị trấn Ayun Pa).

Theo đó, ngày 8/9, sau khi nhậu tại bạn bè vợ, anh Khoa đưa Trần Văn Toàn (ngụ cùng địa phương) về nhà. Khi cả hai đi được một đoạn thì anh Khoa khám phá một xe máy dựng phương án lề đường chừng 1 m không chủ. Thấy chiếc xe để giữa đường dễ gây sự cố cho nên anh Khoa định dắt vào lề thì gặp cảnh sát đến.

Một cán bộ hỏi anh Khoa là xe của bản thân thì người này nói không phải. Thấy vậy anh Khoa liền bỏ chọn thì bị cảnh sát còng tay ép lên xe chở về trụ sở ủy ban nhân dân xã Ia Hiao để làm việc.

Theo đơn trình bày, khi anh Khoa vừa bước xuống xe đã bị khoảng 5-6 cảnh sát viên lao vào đánh tới tấp vào chân tay, đầu, mạn sườn. Vừa vào phòng chưa lấy lời khai thì anh Khoa lại bị ép vào góc tường rồi đánh tiếp.

Thanh nien to bi cong an danh trong thuong vi nghi trom xe hinh anh 1
Anh Khoa trình bày lại câu chuyện. Ảnh: CTV.

“Tại đây, cảnh sát lấy lời khai nói tôi trộm cắp xe máy và đề nghị ký vào biên bản tuy nhiên tôi không chịu. Tôi bảo rằng không phải tôi đánh cắp cho nên tôi không ký thì bị họ dùng roi điện dí vào người. Lúc này, ông Nguyễn Văn Thìn, Trưởng Công an xã, dùng dùi cui đánh tôi dẫn đến gãy tay. Ông còn rút súng ra đe dọa”, anh Khoa nhớ lại.

Đến 23h cùng ngày, Công an xã Ia Hiao gọi về cho bạn bè báo cáo anh Khoa đánh cắp xe máy. Khi bạn bè đến thì khám phá anh Khoa trong hiện trạng toàn thân sưng tấy cho nên đưa đi cấp cứu.

Tại Bệnh viện Đa khoa địa điểm Ayun Pa, bác sĩ tiết lộ vùng mặt sau cẳng tay có 2 vết sưng nề, bầm tím, vùng hạ sườn xây xát…

Thấy Khoa liên tục kêu nhức đầu, choáng ngợp và cánh tay sưng to không cử động được, cho nên bạn bè chuyển lên Bệnh viện Quân y 211. Tại đây, những bác sĩ chẩn đoán anh Khoa bị chấn thương sọ não kín, gãy kín 1/3 giữa xương trụ trái, chấn thương phần mềm cánh tay trái do bị đánh.

Bà H’Yưn, mẹ Khoa, khó chịu Khoa nằm viện hơn chục ngày tuy nhiên ông Thìn cũng không một lần hỏi thăm khỏe mạnh của cháu mà chỉ muốn đổ lỗi cho người khác.

“Nhà chúng tôi nghèo, phải đi vay nợ để chữa trị cho con, nó lại là lao động chính trong bạn bè nữa. Trước giờ, nó không quậy phá gì và vừa đi bộ đội về mà giờ vô cớ bị đánh chừng đó. Tôi mong tổ chức tiện ích sớm làm rõ thái độ từng người thanh toán lại công bằng cho con tôi”, bà H’Yưn nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Thìn, tiết lộ tối hôm diễn ra câu chuyện Công an xã kết hợp cùng Công an huyện bổ sung tuần duyên điều khiển bảo đảm tránh nguy hiểm giao thông trên địa bàn. Trong lúc tuần duyên, chúng tôi khám phá việc đánh nhau tại nhà một hộ dân cho nên vào xử lí.

“Khi tôi back trụ sở thì thấy cảnh sát viên Trịnh Văn Trình đang làm việc với anh Khoa. Các cán bộ tiết lộ anh Khoa định dắt trộm xe cho nên đưa về lấy lời khai. Lúc đó, tôi có vào phòng rồi bước ra ngoài. Làm việc được một lúc thì cán bộ Trình nói Khoa bị đau cho nên gọi bạn bè đến đưa đi viện chứ không có bị đánh đập gì”, ông Thìn số liệu.