Sài Gòn lại mưa, cây ngã đè ôtô

trong khoảng 16h30, cơn mưa lớn trên diện rộng đổ xuống đa dạng quận trung tâm TP.HCM như 3, 5, 7, 10, Tân Bình, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Thủ Đức. Đây là trận mưa lớn thứ 3 liên tục mà người dân Sài Gòn chịu tác động từ đầu tuần đến nay.

Sai Gon lai mua, cay nga de oto hinh anh 1
Cơn mưa chiều 28/9 cũng làm đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận 1 ngập nửa bánh xe. Ảnh: Tùng Tin.

Lượng mưa chiều nay tuy không trùm như ngày 26/9 tuy nhiên cũng khiến đa dạng tuyến đường bị ngập do hệ thống thoát nước không kịp.

Mưa lớn kèm theo gió mạnh cũng khiến cây xanh trên đường Lê Lai (quận 1), và Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3) bật gốc, ngã ra đường. Rất may không diễn ra thương vong về người tuy nhiên người đi đường một phen hú hồn.

Trên mạng cộng đồng, cộng đồng mạng cũng đang share những số liệu và nỗi lo lắng khi sợ ngập đường, cây ngã mỗi chiều mưa.

Ngày 28/9, ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng phòng Dự báo, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn địa điểm Nam Bộ, tiết lộ những tỉnh Nam Bộ đang thời điểm mùa mưa cho nên trên địa bàn phải thường diễn ra những cơn mưa vào chiều tối.

Sai Gon lai mua, cay nga de oto hinh anh 2
Cây đổ đè ôtô trên đường Ngô Thời Nhiệm, quận 3. Ảnh: CTV.

Dự báo từ nay cho đến cuối tuần, TP.HCM vẫn không ngừng hứng chịu thêm đa dạng trận mưa lớn. Tuy nhiên về vũ lượng thì chắc hẳn chắc rằng chẳng thể bằng trận mưa thành tích cao nhất chiều 26/9.

Trận mưa chiều 26/9, Trung tâm đo được lượng mưa bình quân đạt gần 200 mm, gần bằng bình quân 1 tháng trong mùa mưa Nam Bộ hàng năm. Cụ thể, tại trạm Mạc Đĩnh Chi là 175,4 mm, Tân Sơn Hòa 170,3 mm, Thanh Đa 172,2 mm, Lý Thường Kiệt 169,4 mm…

Sai Gon lai mua, cay nga de oto hinh anh 3
Một trụ điện bị gãy ở ngã tư Võ Văn Tần – Trần Quốc Thảo. Ảnh: Lê Trai.

Trung tâm Điều hành Chương trình Chống ngập nước TP.HCM tiết lộ trận mưa chiều 26/9 được xem là lớn nhất từ đầu năm đến nay, chỉ trong khoảng 1 giờ 30 phút, vũ lượng đã đạt đến 204,3 mm, vượt xa tần suất cấu tạo hệ thống thoát nước hiện giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *