Phát hiện 5 người thợ mắc cúm A H1N1

Ngày 26-9, theo bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Quý, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Kiên Giang, Viện Viện Pasteur TP HCM vừa có kết luận 5 bệnh phẩm gửi xét nghiệm trước đó của các người làm trong Nhà máy May Vinatex Kiên Giang (xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang) đã bị dương tính với cúm A H1N1.

Cũng theo bác sĩ Quý, đối với các hoàn cảnh khi khám phá triệu chứng điển hình của cúm A H1N1 thì bệnh nhân phải được cách ly không dưới từ 7-10 ngày, đồng thời cho các người làm khác ở nhà tự follow khỏe mạnh tại nhà xưởng y tế gần nhất.

Bệnh viện Đa khoa Gò Quao đang khám chữa bệnh cho người dân

Bệnh viện Đa khoa Gò Quao đang khám chữa bệnh cho người dân

Trước đó, từ ngày 20 đến 22-9, tại công xưởng này đã khám phá 117 hoàn cảnh bệnh nhân hoài nghi mắc cúm. Các bệnh nhân có dấu hiệu sốt, ho, sổ mũi và đau họng, trong đó có 34 ca phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Gò Quao.

Bác sĩ Phạm Đức Chính, Trưởng Khoa Kiểm soát dịch bệnh thuộc Trung tâm Y tế huyện Gò Quao, nói rằng: Trước hiện trạng trên, Trung tâm Y tế huyện đã thông tin về Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Kiên Giang thi hành các giải pháp phòng, chống dịch, như: Tuyên truyền, tự an ủi để người làm ở đây hoàn toàn yên tâm không ngừng làm việc và thi hành các giải pháp làm sạch cá nhân, phòng chống dịch bệnh tại cty.

Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Gò Quao đã thành lập khu điều trị cách ly theo quy định và chỉ dẫn thân nhân bệnh nhân đeo khẩu trang, thi hành phòng hộ cá nhân khi thăm nuôi người thân đang điều trị trong bệnh viện. Nếu hoàn cảnh bệnh nhân gia tăng thêm thì bệnh viện huyện sẽ chọn lựa phòng khám địa điểm xã Định An để làm khu cách ly dã chiến.

Nhà máy May Vinatex Kiên Giang hiện có hơn 1.000 người làm đã được khám khỏe mạnh định kỳ mỗi năm 2 lần. Ngay sau khi khám phá các bệnh nhân bị cúm A H1N1, lãnh đạo cty đã kết hợp với Trung tâm Y tế huyện và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh chỉ dẫn người làm trong công xưởng thi hành cá giải pháp phòng, chống bệnh cúm, như: Hướng dẫn người làm đeo khẩu trang, làm sạch cá nhân trắng trong thời lượng làm việc. Đồng thời follow và thông tin các hoàn cảnh mắc mới theo chỉ dẫn, cường độ cao mở cửa thông thoáng, khử khuẩn nhà xưởng, nhà hàng, khu làm sạch…

Tin- ảnh: Thế Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *