Phạt 2 người Trung Quốc thu mua thanh long trái phép

Ngày 4/10, ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận cho hay ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh, đã ký định đoạt xử phạt xâm phạm hành chánh đối với 2 người Trung Quốc. Hai người này bị phạt do có hành vi xâm phạm hành chánh là người ngoại quốc nhập cảnh, hành nghề hoặc có thao tác khác tại VN mà không được phép của tổ chức có thẩm quyền của VN.

Theo đó, trong thời lượng đến VN bằng thị thực do Tổng lãnh sự quán VN tại Côn Minh cấp, ông Ling Jia Yu (40 tuổi, hộ chiếu Trung Quốc) đã ghi danh tạm trú tại Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc, bước này có thao tác trong nghề nghiệp nấu nướng nông sản.

Phat 2 nguoi Trung Quoc thu mua thanh long trai phep hinh anh 1
Nông dân thu hoạch thanh long. hình ảnh : Huỳnh Hải.

Đồng thời lãnh vực tiện ích tỉnh Bình Thuận cũng khám phá ông Shi Kai Cheng (30 tuổi, hộ chiếu Trung Quốc) đăng tạm trú tại nhà nghỉ Tràng An, TP Phan Thiết cùng có hành vi lén lút thu mua thanh long trái phép.

ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã xử phạt hành chánh mỗi người Trung Quốc này 20 triệu theo quy định tại Điểm b, Khoản 5, Điều 17, Nghị định số 167 của Chính phủ.

Trước đó, tỉnh Bình Thuận đã thành lập đoàn kiểm định liên lãnh vực kiểm định thao tác của các người Trung Quốc ghi danh tạm trú trong tỉnh. Qua đó khám phá và tham mưu, trình CEO ủy ban nhân dân tỉnh ra định đoạt xử phạt 11 người Trung Quốc với con số tiền là 235 triệu đồng. Những người này có thao tác trong lĩnh vực thu mua, đóng gói, xuất khẩu trái thanh long tuy nhiên không được tổ chức có thẩm quyền cấp phép.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *