Những vị quý khách hàng từ Washington

Tổng Giám đốc Jean-Marcel Guillon nhận định chính con dấu vàng JCI là một trong những nhân tố đã đưa đơn vị y tế của Nhà Trắng (White House Medical Unit) tìm đến FV.

Đầu tiên, những bác sĩ và viên chức ngoại giao thuộc đơn vị này đến gặp ông Guillon và gửi bảng lời hỏi chiều sâu cận cảnh. Sau khi nhận được phần giải đáp là đến phần khảo sát kỹ lưỡng. “Họ kiểm định rất kỹ những dịch vụ của khoa cấp cứu, từ nhữngh bảo trì, bảo trì, tư liệu, quy trình, công cụ, nhữngh đào tạo công nhân và kèm theo cho thấy. Mọi chuẩn mực ngay lập tức được thỏa mãn, bởi lẽ FV vừa đi qua cuộc kiểm định toàn diện của JCI. Một vị nói: “Tôi ước gì có một bệnh viện cỡ này ở Washington”, rồi bước này yêu cầu FV trở thành bệnh viện dự phòng về y tế cho phái đoàn Tổng thống Mỹ thăm official VN. Nếu không có một bệnh viện chừng đó, Nhà Trắng hẳn sẽ phải đưa qua VN cả một chuyên cơ y tế” – bác sĩ Guillon kể. Bác sĩ Trình Văn Hải, Trưởng Khoa Cấp cứu Bệnh viện FV, người tham dự vào phái đoàn Tổng thống Obama ở TP HCM, nói rằng họ kiểm định chẳng chẳng khác gì JCI.

Các quy trình của JCI mong muốn phải chấp hành và thực hành đầy đủ và tỉ mẩn, liên tục, nếu không chấp hành quy trình, những biến cố và thiếu sót về y khoa sẽ diễn ra. Thống kê ở Mỹ cho thấy thiếu sót y khoa của những nhà xưởng y tế là nguyên nhân gây tử vong cho chúng ta đứng thứ 4, sau những bệnh tim mạch, tai biến mạch máu não và ung thư. Những chuẩn mực như JCI hội tụ vào hư hỏng quy trình nhằm đảm bảo không nguy hiểm cho bệnh nhân, xem bệnh nhân là trung tâm.

Bệnh viện chính là chỗ hội tụ những vi trùng gây bệnh, kể cả bác sĩ, nếu không chấp hành quy trình như khám bệnh chấp dứt phải rửa tay, có khả năng trở thành bàn tay lây bệnh. Theo bác sĩ Nguyễn Thị Lam Giang, Trưởng Ban Phòng chống nhiễm khuẩn FV, bệnh viện không ngừng thi hành những tiêu chí toàn diện, bao quát tác vụ phòng chống nhiễm khuẩn nhằm đánh giá khó khăn việc ngăn ngừa nhiễm khuẩn. Nhân viên y tế được đào tạo cường độ cao để đảm bảo việc chấp hành. Như vậy, tỉ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện sẽ giảm. Theo bác sĩ Trình Văn Hải, để đạt được không nguy hiểm cho bệnh nhân là phải làm tốt từ những hành động dễ dàng như rửa tay đúng quy định sau khi khám bệnh nhân chấp dứt, chấp hành điều đã định sẵn về điều khiển nhiễm khuẩn, về nhữngh ly bệnh nhân lây nhiễm.

Nhân viên y tế Bệnh viện FV đang kiểm định kho vật tư vô trùng chăm sóc phòng mổ
Nhân viên y tế Bệnh viện FV đang kiểm định kho vật tư vô trùng chăm sóc phòng mổ

Trong suốt tuần lễ mà những chuyên viên JCI đến kiểm định tại FV, một trong những đề mục được nhắc tới là quy trình rửa tay, rửa những công cụ y khoa sau khi giải quyết chấp dứt bệnh nhân. Ở khoa cấp cứu, cho dù đã dự định kỹ, thực hành cường độ cao tuy nhiên cũng thấp thỏm khi tiếp những kiểm tra viên JCI. Các chuyên viên JCI kiểm định bằng nhữngh đánh giá một người điều dưỡng làm việc, bỏ cây kim, rác thải, bao tay ở đâu. Sáng sớm, những điều dưỡng thay mới những loại drap giường, bao gối và mang y phục bằng xe chuyên dụng đến cho bệnh nhân. Những đồ nhiễm khuẩn thay ra phải được nhữngh ly, đựng trong loại túi đúng quy định, để vào thùng riêng, đưa vào khu chuyên biệt.

Quy trình cũng được chấp hành triệt để trong những giai đoạn áp dụng thuốc. Bệnh viện có menu tất cả những loại thuốc được phê duyệt và bác sĩ chỉ được phép kê toa cho bệnh nhân đức menu ấy. Trường hợp khẩn cấp phải áp dụng thuốc ngoài menu, phải được hội đồng thuốc phê duyệt.

FV có phòng giám sát chất lượng tác vụ chiều sâu, đánh giá việc chấp hành những quy trình ở những thành phần. Khi khám phá khoa, phòng nào chưa chấp hành đúng quy trình, tất cả công nhân FV đều có quyền và được khích lệ thông báo biến cố. Phòng này trực tiếp giải quyết với những khoa, phòng dính dáng đến biến cố nhằm ngăn ngừa thiếu sót tương tự diễn ra ở khoa, phòng khác.

PHI TUẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *