Nhiều chuyến bay chẳng thể hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất

Chiều 3/10, Sài Gòn lại hứng chịu cơn mưa lớn khiến đa dạng chuyến bay những hãng hàng không nước ta và toàn cầu chẳng thể hạ cánh xuống airport Tân Sơn Nhất.

Theo hãng hàng không Vietjet, đa dạng chuyến bay của hãng buộc phải hạ cánh xuống những airport khác do mưa quá lớn chẳng thể hạ cánh xuống airport Tân Sơn Nhất. Sau hơn một giờ chào đón, những chuyến bay này đã bay lại airport Tân Sơn Nhất và hạ cánh tránh nguy hiểm.

Nhieu chuyen bay khong the ha canh xuong Tan Son Nhat hinh anh 1
Nhiều chuyến bay chẳng thể hạ cánh do cơn mưa lớn chiều 3/10. Ảnh: Lê Quân.

Cụ thể, chuyến bay số hiệu VJ826 từ Kuala Lumpur (Malaysia) về TP.HCM đã phải chuyển hướng hạ cánh về airport Cam Ranh. Chuyến bay VJ141 từ Hà Nội về TP.HCM cũng phải bay về đậu ở Cần Thơ. Và có thêm ba chuyến bay VJ804, VJ832 và VJ139 cũng phải bay về những airport gần nhau do mưa lớn ở Tân Sơn Nhất.

Cũng theo đại diện của hãng hàng không Vietnam Airline, do tác động của cơn mưa lớn đa dạng chuyến bay nước ta và toàn cầu của hãng cũng chẳng thể hạ cánh xuống airport Tân Sơn Nhất như dự định. Sau khi mưa ngớt, những thao tác của hãng đã diễn ra thông thường.

Theo đại diện Cảng hàng không toàn cầu Tân Sơn Nhất, cơn mưa chiều 3/10 khiến đa dạng chuyến bay chẳng thể hạ cánh do giảm tầm nhìn. Sau khi mưa ngớt, mọi thao tác cất cánh và hạ cánh ở airport Tân Sơn Nhất diễn ra thông thường. Tình hình ngập bến đỗ tàu bay trong airport không còn nghiêm trọng, sau cơn mưa lớn nước đã rút khá nhanh.