Nhân chứng kể lúc sư bà 103 tuổi bị đâm chết trong chùa

Đến 15h ngày 5/10, độ́i ngũ tính năng TP.HCM kết hợp cùng những đơn vị có dính dáng không ngừng bảo quản chùa Bửu Quang (quận Thủ Đức) để thi hành khám nghiệm nơi diễn ra vụ án, tìm hiểu nguyên nhân vụ án xô xát khiến đa dạng người thương vong.

Đại diện bệnh viện quận Thủ Đức tiết lộ đã ghi nhận 3 nhà sư tổn thương trong vụ án mạng trên gồm: Nguyễn Văn Mạo (64 tuổi) bị đứt gân chân và tay phải đã được chuyển mổ; Trần Minh Đức (52 tuổi) bị nơi bị thương ở trán, đứt động mạch thái dương; Lê Văn Lĩnh (32 tuổi) bị đứt bó mạch thần kinh cánh tay phải, mất đa dạng máu.

Nhan chung ke luc su ba 103 tuoi bi dam chet trong chua hinh anh 1
Công an bảo quản ở ngoài cổng chùa. Ảnh: Thái Linh.

Nằm điều trị tại khoa ngoại Thần kinh (Bệnh viện quận Thủ Đức), sư Thiện Đức kể lại thời điểm Nguyễn Quang Huy (pháp danh Thiện Huy, 21 tuổi) cầm dao đâm chém loạn xạ tại chùa.

Theo sư thầy, khoảng 10h, trong lúc nhà chùa đang dự định làm lễ cúng 21 ngày cho người đã mất thì giữa Huy và sư phụ Nguyên Tuệ diễn ra cự cãi. Bất ngờ, Huy la lớn rất rồi chạy xuống bếp lấy dao theo đuổi sư thầy.

“Thấy thế, tôi liền cầm chiếc ghế nhựa định cản lại thì bị Huy dùng dao chém trúng vào phần sau đầu. Sau đó, Huy không ngừng theo đuổi thầy Tuệ”, sư Đức kể.

Phát hiện câu chuyện, đa dạng sư thầy khác vào can ngăn thì Huy cầm dao đâm chém loạn xạ khiến sư Nguyên Tuệ, sư Thiện Lĩnh và sư bà Quang Ngọc (103 tuổi, ngồi trên xe lăn) tổn thương.

Nhan chung ke luc su ba 103 tuoi bi dam chet trong chua hinh anh 2
Công an đang ghi nhận lời kể người bị hại. Ảnh: Thái Linh.

Các người bị hại được đưa đi cấp cứu, riêng sư bà Quang Ngọc do tuổi cao, sức yếu đã tử vong. Trong lúc truy bắt Huy, có một ít người cũng tổn thương tuy nhiên không quá nghiêm trọng.

Sư Đức tiết lộ thêm Huy xuất gia khoảng hơn 5 tháng nay. Ban đầu tu tại chùa Bửu Quang, tuy nhiên bước này về tu học tại một ngôi chùa ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sáng cùng ngày, người số dânng gần địa điểm chùa Bửa Quang vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghe tin án mạng trong chùa. Thời điểm trên, trong chùa có rất đa dạng sư thầy cùng người dân đến cúng.

Ông Thành (62 tuổi, nhà trước chùa) kể lúc đó bản thân đang ngồi trong nhà thì thấy 1 nhà sư từ trong chùa chạy ra với gương mặt hớt hải.

“Người này vừa ôm đầu máu vừa hô hoán ‘cứu, cứu’. Tôi cùng đa dạng người chạy vô thì thấy một người mặc đồ sư thầy cầm dao quơ qua, quơ lại trong khuôn viên ngôi chùa. Cùng lúc, đa dạng người dân được giới thiệu hốt hoảng bỏ chạy ra chùa”, nhân chứng tiết lộ.

Tiến vào sau, người này thấy đa dạng vết máu vương vãi khắp sân chùa. Còn Huy sau khi gây án vẫn cầm dao trải qua đi lại trong sân chùa như kẻ mất hồn trước lúc bị những sư tước dao khống chế.

Đại diện lãnh đạo phường Bình Chiểu thừa nhận vụ xô xát làm một người chết, 3 người tổn thương. Bước đầu, độ́i ngũ tính năng hoài nghi Huy có thần kinh bất ổn, sẽ kết hợp với thành phần y tế để thi hành việc kiểm định chất ma tuý đối với người này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *