Người chồng cắt gân tay, chân vợ tự tử tại tòa

Hơn 8h ngày 1/4 phiên tòa mở đầu. Trong lúc thư ký TAND huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) kiểm định căn cước các người dính dáng trong vụ án, bất chợt bị cáo Chu Quang Đạo (ở xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa) ngồi trước vành móng ngựa đứng dậy. Sau khi đạp đổ vành móng ngựa, bị cáo lao đến bức tường hòng tự tử.

Được thư ký tòa, cán bộ dẫn giải… khuyên can, người nam giới 50 tuổi vẫn ngồi trong tư thế nhấp nhổm, sẵn sàng lao vào tường thêm một lần nữa. Bên cạnh đó, Đạo không ngừng lảm nhảm xin tòa cho chết và đòi giết vợ.

Theo cáo trạng của VKSND huyện Hiệp Hòa, sau khi ly hôn người vợ đầu, cuối năm 2007, Chu Quang Đạo kết hôn với chị Dương Thị Hồng (35 tuổi, ngụ cùng chỗ trên). Quá trình chung sống, hai người phát sinh đa dạng xung đột.

Nguoi chong cat gan tay, chan vo tu tu tai toa hinh anh 1
Đạo back chỗ người vợ đang lên kệ tại tòa. Ảnh: Ngọc Diệp.

Không tìm được tiếng nói chung, người vợ nộp đơn ra tòa xin ly hôn. Khi tòa mời hai người lên làm thủ tục hoà giải chấp dứt, Đạo chở girl lớn về nhà mẹ vợ – chỗ chị Hồng đang sống thắp hương.

Về nhà, thấy bị mất đồ đạc, tài sản, chị Hồng hoài nghi chồng lấy trộm của bản thân, cho nên ra cảnh sát xã tố cáo. Ngay bước này, tổ chức cảnh sát mời Đạo lên làm việc.

Lấy lời khai chấp dứt, chị Hồng ra về. Khi đi đến địa phận giáp ranh giữa hai thôn trong xã, chị này bị chồng bắt kịp. Lời qua tiếng lại, Đạo bất chợt rút dao đâm liên tục đa dạng nhát vào mặt, thái dương vợ.

Bị chồng đánh đâm bất chợt, chị Hồng kêu cứu. Tuy nhiên người chồng không ngưng tay, không ngừng dùng dao cắt gân chân, tay người bị hại.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân xung quanh đấy chạy đến. Thấy vậy, Đạo chạy trốn. Chị Hồng được đưa đi viện cấp cứu kịp thời cho nên giữ được tính mạng, tổn thương tật 34%.

Sau 7 ngày lẩn trốn, Đạo ra đầu thú.

Tại tòa bữa nay, Đạo yêu cầu HĐXX cho hoãn phiên tòa để ông ta mời luật sư. Sau khi hội ý, vị chủ tọa chấp thuận phản ánh trên.

Dự kiến phiên tòa được mở lại vào ngày 11/4 tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *