Ngồi Thiền mang đến sự an bình và khỏe mạnh cho nhân loại

Độc giả của Trung Tâm Kim Tự Tháp sẽ có 1 số bạn quan tâm tới tâm linh và ngồi thiền định, do thế trung tâm chúng tôi post bài viết này để đua đến các bạn toàn cảnh bức tranh về thiền định, căn cứ vào các hiểu biết trên sách vở, truyền hình. Bài viết này không có mục đích quảng cáo cho bất kỳ thứ gì. Hy vọng mọi người có thêm nhiều thông tin để có thể chọn lựa bản thân 1 cách thiền thích hợp.
Ngày nay, Thiền Định đã được nhiều người biết tới và đã được hầu hết mọi người áp dụng vào trong cuộc sống hằng ngày. Lý do tại sao? Do từ lúc con người biết rằng tâm hồn và thể xác bản thân từ từ bị phá huy do 1 nhân tố vô hình là đời sống đưa vật chất lên hàng đầu, và ai cũng biết rằng mình nên thực hành thiền định. Thiền định được xem là 1 cách thức rèn dũa thân tâm, đem tới sự tĩnh lặng cho đầu óc và sự mạnh khỏe cho cơ thể.

book-dead-hunefer
Tuy nhiên nhìn về quá khứ sẽ thấy rằng nguồn gốc của thiền định là ở phương Đông. Đã từ rất lâu, tại phương Đông đã có vô số thiền sư mà các câu chuyện về họ được lưu lại trong sử sách, còn những ai thiền định lâu năm trong hang núi, rừng sâu. Có thể nói thiền định thời xưa là cả 1 nền văn hóa đa dạng và uyên sâu.
Hiện tại, con người có thể kết nội với thiền theo nhiều phương pháp, do tất cả mọi người được yêu thích thiền định. Một số lớp học thiền free được thành lập, 1 vài cuốn sách hướng dẫn thiền được xuất bản, cho dù bạn đang ở 1 chỗ vắng vẻ nhất thế gian thì bạn vẫn có thể thực hành thiền định.

Thiền định mang đến sự yên bình và mạnh khỏe ra sao? Về cơ bản, thiền định hay được hiểu là 1 nghệ thuật làm đầu óc trống không, và những cách thiền định khác nhau là những phương pháp khác nhau để đạt được 1 đầu óc trống không, loại bỏ các suy nghĩ vô ích ra ngoài. Vì vậy, bộ não của con người được “lao sạch”, do tâm và thân tác động lẫn nhau vì thế đầu óc mọi người trở nên tĩnh lặng và trị được nhiều bệnh tật. Bên cạnh đó,1 số công trình nghiên cứu mới đây đã công nhận thiền định có khả năng tạo ra năng lượng phi thường.
Có phải cách thiền định được chỉ dẫn tại những lớp học và những cuốn sách đều giống nhau?
Chắc là không, do khởi nguồn của mọi người có thể không giống nhau. Có các cách thiền có nguồn gốc từ tôn giáo,Yoga cũng có cách thiền riêng. Ngay khi trong cùng 1 tôn giáo, với những pháp môn khác nhau thì cách thiền cũng khác nhau. Bên cạnh đó, các cách tâm linh cổ xưa mà bao gồm thực hành thiền định cũng đang được lưu truyền. Chọn cách thiền nào và chọn chỗ để học thiền không phải là điều dễ dàng, nó cũng tùy tâm và tùy duyên của bạn.
Muốn Thiền là 1 phần của đời sống thì cần phải làm gì?
Sau khi đã lựa chọn cho bản thân được 1 cách thiền định thíchù hợp, bạn nên cố gắng để kéo dài việc thiền định hằng ngày. Do đời sống có vô số cám dỗ, nếu bạn để bản thân bị lôi kéo và lãng quên thiền định 1 ngày, 2 ngày… thì rồi bạn sẽ không thể nào tìm được thời gian để thiền định.
Nhiều người thấy rõ được tác dụng của thiền định đối với chính mình chỉ trong 1 thời gian ngắn, tuy nhiên cũng 1 số người cần thời gian lâu hơn. Vì bất cưa lý do gì thì khi đã chọn thiền định, bạn nên kiên trì do đó chính là mấu chốt.
Nên thiền định hằng ngày trong đời sống của bản thân, vào thời gian rảnh của mình, hiệu quả hơn 1 thời gian cố định trong ngày. Tất nhiên, thiền định càng lâu thì càng hiệu quả.
Kết luận: Bên đây là các vấn đề cơ bản về thiền định mà Trung tâm Kim Tự Tháp tổng hợp theo các kiến thức phổ thông đã được ghi chép trên sách vở và truyền hình, hy vọng giúp mọi người có thêm bức tranh toàn cảnh. Còn vấn đề đi sâu vào cách cách thiền định cụ thể thì mọi người có thể tự tìm hiểu và khám phá thêm. Mong mọi người tìm ra con đường tốt nhất cho mình và đi được các bước dài trên con đường thiền định.

Tham khảo: http://www.kimtuthap.org/huong-dan-cach-tap-ngoi-thien-tai-nha-dung-cach.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *