Miền Bắc giảm nhiệt khi đón không khí lạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày (4/10), các tỉnh Bắc Bộ có nắng từ rất sớm, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến rộng ở mức 30-33 độ C, không khí khô hanh lại chào đời vào buổi trưa và chiều khi độ ẩm bình quân giảm thấp, khoảng 50-70%.

Mặc dù vậy từ Tối nay đến hôm sau (5/10),do ảnh hưởng của không khí lạnh, miền Bắc sẽ có mưa rào và dông. Nhiệt độ giảm 4-5 độ C, khí hậu thoáng mát. Vùng núi đêm và sáng sớm trời rét nhẹ, các vùng núi cao trời rét.

Nhiệt độ phía tây Bắc Bộ giảm xuống 23-25 độ C, vùng núi trong khoảng 18-20 độ C. Phía đông Bắc Bộ, phổ biến rộng từ 22-24 độ C, vùng núi 18-20 độ C. Tại Sa Pa (Lào Cai) nhiệt độ có khả năng về mức 13-15 độ C.

Rãnh áp thấp có trục đi ngang qua các tỉnh Trung Bộ và nam Trung Bộ, cùng với thao tác của nhiễu động trong đới gió đông trên cao gây ra hiện trạng đa dạng mây và có mưa, các tỉnh từ Hà Tĩnh trở vào đến Huế sẽ chào đời mưa trên diện rộng và chào đời các điểm mưa vừa, mưa to và dông.

Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam rãnh áp thấp hợp tác với gió tây nam có cường độ không thay đổi, cho nên địa điểm này vẫn chào đời các cơn mưa rào và dông, cẩn trọng có điểm có mưa dông mạnh, 24-31 độ C.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *