Màn hình iPhone 7 trang bị công nghệ mới, bạn có biết không ?

Màn hình iPhone 7 trang bị công nghệ mới, bạn có biết không ?

So với các thế hệ iPhone trước đây thì iPhone 7 vừa ra mắt không lâu đã nhận được sự quan tâm và ưa chuộng của người dùng. Trình làng với thiết kế đẹp, cấu hình mạnh, kèm theo mức giá khá ấn tượng, nhưng đa số thắc mắc mà người sử dụng quan tâm chính là liệu rằng màn hình của iPhone 7 có đặc biệt hay đổi mới gì so với những thế hệ trước hay không ?

Cụ thể thế nào, các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé !

Đầu tiên thông số kĩ thuật màn hình iPhone 7 gần như là tương tự với thế hệ tiền nhiệm của mình:

  • Kích thước: 4.7” inch
  • Độ phân giải 750×1334 pixel (326ppi).
  • Một màn hình LCD tấm nền LED IPS ma trận điểm ảnh RGB.
  • Nó cũng có 3D-Touch, một công nghệ mà chúng ta đã từng thấy trên iPhone 6S trước đây.

Một bước ngoặc mới !

+ Sự thay đổi lớn nhất của màn hình iPhone 7 nằm ở khả năng hỗ trợ dải màu DCI-P3, so với dải màu sRGB hẹp hơn trên các thế hệ iPhone trước. Với sự nâng cấp lần này, màn hình của iPhone 7 sẽ có khả năng hiển thị nhiều hơn 25% số màu sắc. Bạn có thể kiểm chứng điều đó tại đây: thay màn hình iphone 7 plus chính hãng.

+ Đi kèm với đó, Apple cũng sẽ phải có giải pháp quản lý màu sắc (color management) hiệu quả.

+ Ngoài ra trong khi sản xuất, Apple đã cân chỉnh màu của từng màn hình riêng, nên người dùng có thể tự tin rằng iPhone 7 cho chất lượng màu sắc trung thực bậc nhất hiện nay.

+ Màn hình iPhone 7 có độ sáng tối đa là 560nits khi chúng ta kéo max thanh độ sáng thì nó sẽ tốt hơn. Nếu chọn chế độ tự động, màn hình có thể tăng độ sáng lên đến 660nits trong điều kiện ánh sáng ngoài trời.

+ Điều đặc biệt trên màn hình là nó có thể tự động điều chỉnh để căn bằng màu sắc. Với gam màu rộng, nó có thể tái tạo lại chính xác các màu sắc phổ biến nhất mà chúng ta nhìn thấy trong cuộc sống hàng ngày.

+ Cùng với đó, Apple cũng trang bị cho người dùng chế độ Night Shift để có thể điều chỉnh màu sắc trong màn hình, đảm bảo rằng mắt bạn không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng gam màu lạnh vào ban đêm, điều này sẽ không gây hại cho mắt khi sử dụng. Bạn có thể cài đặt thời gian bắt đầu và kết thúc của chế độ này.

Với những thay đổi vượt bậc như vậy, thì chắc chắn các tín đồ Apple sẽ không bị thất vọng đúng không nào. Rất nhiều người dùng đã trải nghiệm và đang khen ngợi hết lòng với màn hình iPhone 7, còn bạn thì sao ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *