Lãnh đạo TP.HCM mất 3 giờ tìm đường về nhà do ngập

Ngày 29/9. ủy ban nhân dân TP.HCM tổ chức họp báo phải thường kỳ, ông Võ Văn Hoan, Chánh phòng làm việc ủy ban nhân dân TP.HCM, gửi lời share đến người dân TP về hư hỏng ngập đường trong những ngày qua.

Buổi họp báo nóng lên khi đa dạng phóng viên đặt lời hỏi với vị lãnh đạo TP về những biện pháp chống ngập. Ông Hoan cũng kể lại sự việc chiều 26/9, chính bạn ông cũng phải chạy vòng vòng suốt 3 tiếng dầm mưa với đa dạng hành trình khác nhau mới về được nhà ở quận Bình Tân.

Lanh dao TP.HCM mat 3 gio tim duong ve nha do ngap hinh anh 1
Ông Võ Văn Hoan, Chánh phòng làm việc ủy ban nhân dân TP.HCM, tại buổi họp báo. Ảnh: Phước Tuần.

Ông Hoan kể lại chiều hôm đó Phó thủ tướng Trương Hòa Bình làm việc với lãnh đạo TP về công vụ cải biến hành chánh. Họp chấp dứt mọi người nhìn mưa trắng trời, ai cũng sợ trụ sở ủy ban nhân dân TP sẽ ngập, tuy nhiên rất may địa điểm này nước thoát khá nhanh.

“Công nhận nơi đứng này ngày xưa người Pháp đã chọn lựa rất tài, mưa to cỡ đó mà chỉ dâng lên chút xíu rồi rút sạch còn nơi khác thì ngập nặng. Cái đó cũng là cái dở của bản thân so với những người trước”, ông nói.

Kể thêm sự việc của chính bạn, ông Hoan tiết lộ khi ông vừa chạy ra đường Lê Thánh Tôn, nước ngập và kẹt xe kéo dài, lúc đó khá lo. Tôi chạy vòng vòng qua đa dạng tuyến đường Lê Lai, Lê Thị Riêng, qua Cách Mạng Tháng Tám đều vừa ngập vừa kẹt.

“Cứ dầm mưa ngoài đường mà không có hành trình để về nhà, bước này tôi chạy lên khu Chợ Lớn, bao về quốc lộ 1 mới về đến địa điểm Bình Hưng Hòa. Mất ba tiếng đồng hồ mới tới về nhà, thật là một tối áp lực”, ông nói.

Lanh dao TP.HCM mat 3 gio tim duong ve nha do ngap hinh anh 2
Cơn mưa chiều 26/9 gây ra 59 điểm ngập và hàng núi tuyến đường trong nội thành kẹt xe nghiêm trọng. Ảnh: Tùng Tin.

Tôi share sự việc này để mọi người biết lãnh đạo TP vẫn không ngừng gắng gượng, chỉ đạo những tổ chức tính năng ngay lập tức giải quyết, giảm ngập cho đô thị.

Trước đó, chiều 26/9, một cơn mưa lớn được xem là thành tích cao nhất trong 40 năm đổ xuống TP.HCM gây ngập nặng trên 59 tuyến đường, khiến giao thông đi lại rất áp lực. Mưa lớn gây ngập cũng gây rủi ro đáng bận tậm khi có hàng chục tầng hầm gửi xe ở những chung cư, tòa nhà cao tầng bị ngập làm hỏng hỏng hàng ngàn xe máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *