Làm gì khi iPhone 7 màn hình bị nhòe màu ?

Làm gì khi iPhone 7 màn hình bị nhòe màu ?

iPhone 7 luôn là một chiếc điện thoại cao cấp được lòng khá nhiều người dùng bởi nó không chỉ sở hữu thiết kế hoàn hảo đến từng chi tiết mà những trải nghiệm trên chiếc điện thoại này cũng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, dù cao cao cấp đến đâu thì iPhone 7 vẫn luôn mắc 1 số lỗi, điển hình là lỗi màn hình iPhone 7 bị nhòe màu. Vậy làm sao khắc phục tình trạng này ? Hãy cùng mình tìm ra nguyên nhân và cách xử lý nhé !

untitled-1

TIN TỨC NỔI BẬT

>>> Có nên mua bảo hành nguồn và màn hình khi mua iPad cũ ?

1. Nguyên nhân màn hình iPhone 7 bị nhòe màu

Màn hình iPhone 7 bị nhòe màu thường có các biểu hiện như: biểu tượng sóng, logo, sạc pin,…hơi nhòe, có xuất hiện các vạch trắng. Đặc biệt khi bạn mở các dứng dụng như đồng hồ, lịch,…sẽ khó nhìn do nhòe khá nhiều, hay khi vuốt màn hình chuyển trang ở màn hình chính thì chậm và các icon đều bị nhòe.

Và hiện tượng này thường là do xung đột phần mềm mà bạn đã cài đặt trên máy hoặc tệ hơn là do màn hình đã bị lỗi. Cách xóa những phần mềm xung đột đó chỉ bằng 1 thao tác, bạn có thể xem thêm tại đây: thay màn hình iphone 7 plus chính hãng giá rẻ.

2. Khắc phục lỗi màn hình iPhone 7 nhòe

Để đảm bảo an toàn cho iPhone 7 bạn nên đem ra các cửa hàng sửa iPhone 7 uy tín, chuyên nghiệp để nhân viên kỹ thuật tư vấn và sửa chữa cho bạn. Tuy nhiên bạn có thể thử tự sửa cho mình thông qua các bước hướng dẫn sau:

Chuẩn bị:

+ Một máy tính chạy hệ điều hành Windowws hoặc Mac có cài sẵn iTunes phiên bản mới nhất tải về từ Apple.com

+ Một sợi dây cab chính hãng để có thể kết nối điện thoại với máy tính

Restore iPhone 7

Bước 1: Tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi restore để tránh khỏi trường hợp mất dữ liệu như danh bạ, nhạc, hình ảnh,… Khi bạn kết nối iPhone 7 với máy tính thông qua iTunes như hình, bạn chỉ cần nhấn vào nút Back Up Now để tiến hành sao lưu dữ liệu.

1

Bước 2: Tiến hành restore iPhone 7

Lưu ý: Trước khi Restore iPhone 7 bạn cần sao lưu dữ liệu để phòng trường hợp bị mất các dữ liệu trên máy. Muốn sao lưu dữ liệu từ iPhone 7 sang máy tính, trên giao diện của iTunes bạn hãy tích vào mục This Computer rồi kích chọn Back Up Now trong khung Backups. Bạn cần chờ đợi cho đến khi quá trình sao lưu hoàn tất.

+ Đưa iPhone 7 về chế độ DFU mode bằng cách nhấn giữ đồng thời hai nút Home + nguồn trong 10s sau đó thả nút nguồn ra và vẫn giữ nút Home trong vòng khoảng 5 giây nữa.

Bây giờ bạn chỉ cần nhấn Restore và ngồi chờ trong để restore iPhone 7 là xong.

2

Sau khi quá trình Restore hoàn tất bạn cần đồng bộ hóa (sync) lại dữ liệu từ iTunes vào lại iPhone 7.

Nếu trường hợp sau khi restore mà màn hình iPhone 7 vẫn bị nhòe thì xác định lỗi là do màn hình iPhone 7 đã bị hỏng bạn cần mang iPhone 7 của mình đi thay màn hình. Hãy chọn lựa 1 cửa hàng hay trung tâm úy tín để test màn hình và thay thế để tránh nguy cơ bị “luộc đồ” và tay nghề kém dẫn đến “tiền mất tật mang” các bạn nhé !

Chúc các bạn thành công !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *