Kinh nghiệm thay màn hình iPhone 7 bạn nên biết

Kinh nghiệm thay màn hình iPhone 7 bạn nên biết

Siêu phẩm smartphone iPhone 7 đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và săn đón. Tuy nhiên với kích cỡ khá lớn của mình thì sự cố va đập, làm rơi là khó có thể tránh khỏi. Chính vì thế, cần đi thay màn hình iPhone 7 ở đâu? Giá cả như thế nào?… đang là những câu hỏi phổ biến nhất hiện nay. Sau đây mình xin chia sẻ một vài mẹo hay khi đi thay màn hình iPhone 7 có thể bạn chưa biết.

Khi nào cần thay mặt kính? Khi nào cần thay full bộ màn hình?

Màn hình iPhone 7 được tạo thành từ 3 lớp là mặt kính bảo vệ, cảm ứng và màn hình hiển thị. Các lớp này được xếp chồng lên nhau, tùy vào tình trạng lỗi mà bạn cần thay thế bộ phận tương ứng.

>> Thay ép mặt kính iPhone 7: Lớp kính bên ngoài bị vỡ, nứt, bể nhiều mảnh nhưng cảm ứng bên trong vẫn hoạt động bình thường.

>> Thay full bộ màn hình iPhone 7: Cảm ứng bị loạn, đơ hay chết điểm, vỡ màn hình cảm ứng hoặc không nhận cảm ứng. Màn hình xuất hiện sọc ngang dọc, chấm đen một góc, bể mực, sọc xanh, ám vàng, nhiễu, hiển thị sai màu sắc,..

Khi đi thay màn hình iPhone 7 cần lưu ý điều gì?

+ Lựa chọn cửa hàng lớn, có uy tín và giá thành ưu đãi: bạn nên hỏi ý kiến người thân, đồng nghiệp hoặc bạn bè để có thêm thông tin.

+ Thường thì thời gian thay màn hình nhận máy sau tối đa 30 phút, thợ chỉ làm tầm 10 phút hoặc hơn ít nên hãy chờ nhận máy luôn đừng để máy lại.

+ Bảo hành của màn hình iPhone tối thiểu phải là 1 tháng , bạn nên lưu ý hầu hết chúng đều được bảo hành từ 1 đến 3 tháng nhé.

+ Giá thành của màn hình iPhone khá cao: nhìn vào giá thay bạn có thể đoán được phần nào nguồn gốc và chất lượng của linh kiện .

+ Trước khi giao máy, bạn nên chụp ảnh lại số series, ký tên lên main, bộ nhớ để làm dấu…Hầu hết các cửa hàng uy tín đều sẽ hướng dẫn bạn ký tên trực tiếp lên linh kiện, bạn có thể tham khảo một số địa chỉ sửa chữa điện thoại iPhone uy tín tại đây: thay màn hình iphone 7 chính hãng giá rẻ.

+ Nên đến các dịch vụ sửa chữa lấy liền và theo dõi kỹ thuật viên thực hiện trực tiếp hoặc thông qua camera.

Một số thủ thuật phân biệt màn hình iPhone 7 chính hãng với hàng “fake”

<> Chất liệu kính của Apple trang bị cho các dòng iPhone đều không bám nước và bụi nên nếu quan sát bằng mắt thường, bạn sẽ thấy màn hình iPhone 7 chính hãng sẽ trong suốt, bằng phẳng, không cong vênh. Sản phẩm cũng có tem chính hãng đi kèm, bạn nên quan sát xem màu sắc tem có chuẩn không.

<> Bạn hãy quan sát cáp có chất liệu thô ráp, những chữ in trên cáp được in nổi và rõ ràng là màn hình tốt, còn lại cáp nhẵn, chữ in mờ nhạt là màn hình dởm.

<> Mặt kính iPhone 7 còn có khả năng chống nước. Vì vậy, hãy thử nhỏ một giọt nước lên màn hình và đợi một lúc xem có bị ngấm không. Nếu ngấm thì 100% là hàng giả.

<> Sử dụng 1 ít băng dính dán lên trên mặt kính. Nếu bóc gỡ ra một cách dễ dàng thì đó là màn hình iPhone 7 chính hãng. Còn nếu bóc ra mà thấy khó khăn và trên bề mặt kính dính lại 1 chút keo thì đó là hàng giả.

Hy vọng những kinh nghiệm thay màn hình iPhone 7 trên đây sẽ có ích cho bạn, giúp bạn chọn được nơi thay thế màn hình tốt nhất. Hãy sáng suốt lựa chọn trung tâm sửa chữa, thay thế màn hình iPhone 7 uy tín, đảm bảo chất lượng, sử dụng linh kiện chính hãng, đừng ham giá rẻ mà vớ phải màn hình giả, kém chất lượng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *