iPhone bất chợt bị khóa thành “cục gạch” vì hư hỏng Activation khóa mã

Trên các trang mạng cộng đồng, chẳng hạn như Twitter, khởi đầu chào đời các lời phản ánh của một số người dùng iPhone 7 và iPhone 6s/6s Plus về việc dế cưng của họ bất chợt bị biến thành “cục gạch” do gặp sự cố với tính năng bảo mật “Activation lock” (khóa mọi tác vụ của máy).

iPhone 7, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, dế yêu biến thành cục gạch, tính năng Activation Lock, bảo mật, Apple

Theo các người dùng gặp bất hạnh, hư hỏng tạo ra khi họ cắm sạc iPhone 7 lần căn bản hoặc phục hồi cài đặt iPhone 6s/6s Plus về chính sách của nhà chế tạo.

Trong cả 2 hoàn cảnh nói trên, người dùng rốt cuộc cầm trong tay chiếc iPhone gắn với các Apple ID và chỗ email không phải của họ. Điều này cùng nghĩa họ bất chợt bị khóa máy 100% và không có cách thức nào để sử dụng được dế cưng của bản thân.

iPhone 7, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, dế yêu biến thành cục gạch, tính năng Activation Lock, bảo mật, Apple

May mắn là, thành phần hỗ trợ của Apple cũng như các công nhân công nghệ tại các cửa tiệm official của hãng (Apple Store) hiểu rõ sự cố trên và tìm được cách thức xử lí chúng.

Trong hoàn cảnh iPhone của bạn bất chợt dính hư hỏng “Activation lock” và bị biến thành “cục gạch” như trên, tốt nhất bạn hãy gọi điện cho đại diện của Apple hoặc đem máy tới cửa tiệm cung cấp iPhone chính hãng để xử lí. Tất nhiên, điều này chỉ được sử dụng trong hoàn cảnh bạn mua máy chính hãng.

Apple hiện vẫn chưa lên tiếng official về hư hỏng mới tạo ra này.

Tuấn Anh(Theo Phonearena)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *