Hủy bằng cấp 3 của Trưởng ban Tổ chức thành ủy Vị Thanh

Chiều 29/9, Tỉnh ủy Hậu Giang đã làm việc với ông Lê Thành Nhân, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vị Thanh về việc báo cáo cho cán bộ này biết việc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ đã thu hồi để hủy bỏ bằng hoàn thành khóa học cấp 3 của ông Nhân.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang, năm 1987-1988 ông Nhân học lớp 9 tại Trường THCS Vị Bình (huyện Vị Thủy) tuy nhiên không được thi hoàn thành khóa học. Năm 1996, khi là cán bộ xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, ông Nhân mượn bằng THCS của bạn học có cùng tên và năm sinh là Lê Hoàng Nhân để nộp bộ hồ sơ học cấp ba và được Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ cấp bằng hoàn thành khóa học cấp 3.

Ông Nhân bước này áp dụng bằng cấp 3 để học và hoàn thành đại học Luật và cấp cao Chính trị – hành chánh.

“Chúng tôi sẽ xin phản ánh thường trực Tỉnh ủy để sắp đặt lại công việc cho ông Nhân. Do bằng cấp 3 bị thu hồi để hủy bỏ, Nhân không còn đủ chuẩn mực của cán bộ công chức”, một cán bộ Tỉnh ủy Hậu Giang nói.

Trả lời