Hướng dẫn các bài cúng khi về nhà mới chuẩn nhất

Khi gia chủ mua nhà hoặc mới chuyển đến ở mới đó là việc qua trọng trong cuộc sống của chúng ta. Ai cũng có mong muốn khi chuyển đến ở ngôi nhà mới luôn muốn bình yên, hạnh phúc, gia đình khỏe mạnh mà chính vì vậy mà người xưa đã quan niệm rằng khi về nhà mới thì phải làm lễ khấn cúng tổ tiên, các vị thần cai quản ở vùng đất đó. Sau đây, đồ cúng Tâm Linh Việt sẽ chia sẻ các bài cúng khi về nhà mới chuẩn nhất nhé!

  1. Mâm cúng về nhà mới cần chuẩn bị những gì?

Theo dân gian, thông thường lễ cúng nhà mới cần có đủ 3 loại sau: Rượu và thịt, mâm trái cây (đủ 5 loại quả), hương và hoa tươi.

Trái cây:

Thường sử dụng 5 loại quả chính cần phải có như: chuối, xoài, đu đủ, dứa, cam… Các quả này được chọn kĩ lưỡng to, đẹp, không bị thối. Trước khi đem đi cúng phải được rửa sạch sẽ.

Hương hoa:

Gồm hoa tươi, hương, nến 2 cây, 3 quả cau và 3 lá trầu, tiền vàng mã, 1 bát muối gạo. Hoa tươi có thể chọn như: hoa cúc trắng hoặc vàng, hoa hồng, hoa ly…

Rượu thịt:

Gồm 1 miếng thịt lợn luộc để nguyên không thái hoặc một con lợn sữa quay, 1 quả trứng vịt luộc, 1 con tôm luộc, 1 đĩa xôi đậu, gà luộc để nguyên con, 3 cốc nước trà, 3 cốc rượu và 3 điếu thuốc lá.

Hướng dẫn các bài cúng khi về nhà mới chuẩn nhất
  1. Các bài cúng khi về nhà mới đầy đủ

Một bài văn khấn có ý nghĩa quan trọng như một lời mời mọc, lời cảm ơn tới các vị thần linh ở chốn lãnh thổ đó cai quản mảnh đất đó. Sử dụng văn cúng khấn tăng thêm may mắn, an lành, hạnh phúc cho cả gia đình. Vậy bài văn khấn cúng về nhà mới gồm những nội dung sau:

– Bài văn khấn cúng thần linh như sau:

Nam mô a di Đà Phật! (3 lần)

+ Con lạy 9 phương trời đất, 10 phương hướng của vị Phật.

+ Con kính bái vị Mẫu Địa

+ Con kính bái các vị thần linh cai quản vùng đất này

Gia chủ là con là:……………

Hôm nay, ngày….. tháng…. năm….

Gia chủ chúng con thành tâm dâng lễ vật lên bàn thờ cúng. Con xin thành tâm kính lễ, thắp nén nhang dâng lên bàn thờ cúng. Trước bản toạ Mẫu Địa con xin kính bái tâu trình:

Các ngài thần linh

Liêm khiết thông minh

Các vị Thần linh

Thông minh chính trực

Ngài có công giữ ngôi Tam Thai

Nắm giữ nhân gian

Hiếu sinh thể đức

Phù hộ che chở cho dân lành chúng con

Giúp bảo vệ các sinh linh bé nhỏ

Chính đạo được nêu cao.

Hôm nay, ngày đẹp chúng con đã hoàn tất xây dựng nhà mới, chọn được ngày tháng tốt dọn đến cư trú. Nay gia đình chúng con hoàn tất xong xây dựng nhà mới, chọn được ngày lành dọn đến ở, nhóm lửa nấu bếp, kính lễ xin ngài. Chúng con cầu xin các vị thánh thần cho chúng con được nhập trạch suôn sẻ tại địa chỉ:………………………………. và chúng con lập bát hương để thờ Mẫu Địa.

Chúng con xin phép vị thần Mẫu Địa cho chúng con rước đón vong linh các vị gia tiên về vùng đất này để được thờ phụng.

Chúng con xin thỉnh cầu các vị Mẫu Địa làm phúc, độc cho gia đình chúng con được bình an, làm ăn suôn sẻ, tài lộc quanh năm, sức khỏe dồi dào.

Chúng con lễ nhỏ thành tâm kính lễ khấn xin các vị phù hộ cho gia đình chúng con.

Nam mô a di đà phật! (3 lần).

Các bài cúng khi lễ nhập trạch có ý nghĩa quan trọng

Bài viết trên đây, Đồ Cúng Tâm Linh Việt đã chia sẻ cho bạn một số thông tin về cách chuẩn bị đồ cúng về nhà mới trọn vẹn và các bài cúng khi về nhà mới chuẩn nhất. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ chuẩn bị mâm đồ cúng nhập trạch trọn gói tại nhà nếu không có thời gian chuẩn bị. Hãy truy cập vào website: docungtamlinhviet.com hoặc có gọi tới hotline: 0901 305 668 để có một buổi lễ nhập trạch hoàn hảo nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *