Hoàn cảnh áp lực của tài xế chết oan trong vụ nổ taxi

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận định nguyên nhân vụ nổ do Lê Thành (50 tuổi), một người từng có tiền án về tội chuyển nhượng trái phép chất ma túy và nhận án phạt 8 năm tù giam.

Từ tháng 3/2012 đến tháng 9/2016, ông Thành được tạm đình chỉ thực hiện án.

Sau khi được hoãn thực hiện án để về nhà chữa bệnh, do không còn thu hút cảnh nợ nần và mắc bệnh HIV công đoạn cuối, cho nên ông Thành đã tự tử bằng mìn tự chế khi đang đi trên chiếc xe taxi của hãng Hoàng Minh (Cẩm Phả).

Vụ nổ đã khiến tài xế Đặng Văn Trung (29 tuổi), một người có bối cảnh người thân vô cùng áp lực, đồng thời tử vong.

Một người gần nhau của anh Trung tiết lộ: “Anh Trung là người rất chăm chỉ và thương vợ, thương con. Hai vợ chồng sống rất hòa thuận và không có điều tiếng với gần nhau bao giờ. Không ngờ anh Trung lại xấu số chết thảm trong vụ nổ chừng đó”.

Theo ông Phạm Văn Cường, Chủ tịch ủy ban nhân dân phường Cẩm Thạch (TP Cẩm Phả), hai người bị hại trong vụ nổ xe taxi đều là người dân thuộc phường.

Trong đó, người thân anh Trung có bối cảnh áp lực. Là một người hiền hòa, chăm chỉ và tu chí làm ăn, anh sống cùng bố mẹ, vợ và con trai 4 tuổi. Anh Trung và bố đều tài xế taxi và là lao động chính của người thân.

Hoan canh kho khan cua tai xe chet oan trong vu no taxi hinh anh 1
Sáng 4/10, người thân đã tổ chức lễ tang cho tài xế Đặng Văn Trung. Ảnh: P.N.

Ông Cường cho biết, nhà anh Trung và ông Thành nhữngh thức nhau hơn 100 m. Ngay sau khi diễn ra vụ việc, phường đã tổ chức thăm hỏi, động viên người thân những người bị hại.

“Hãng taxi Hoàng Minh cũng hỗ trợ người thân anh Trung 50 triệu đồng. Ngoài ra những huynh đệ, người bạn trong cty cũng quyên góp thêm 20 triệu đồng để hỗ trợ người thân anh Trung”, ông Cường cho biết.

Ông Cường tiết lộ thêm ông Thành vừa được hoãn thực hiện án để về địa phương chữa bệnh. Mặc dù vậy trong thời lượng về chữa bệnh, ông Thành chỉ sống một bản thân trong căn nhà mặt đường. Khi back địa phương ông không có dấu hiệu gì lạ. Do khỏe mạnh yếu cho nên ông Thành gần như chỉ ở trong nhà.

Sáng 4/10, ủy ban nhân dân phường Cẩm Thạch cùng người nhà những người bị hại đã thực hiện tổ chức tang lễ cho anh Trung và ông Thành.

Người nổ mìn lưu giữ thư tuyệt mệnh

Theo Phòng tham mưu Công an tỉnh Quảng Ninh, khi độ́i ngũ tiện ích kiểm định địa điểm ở của ông Lê Thành khám phá 2 bình ắc quy; 8 đoạn dây 1 lõi bọc nhựa loại dây kíp mìn.

Đồng thời, tổ chức cảnh sát khám phá một lá thư gửi người tên Dung có nội dung bày tỏ đây là lời nói sau cùng của ông Thành. Theo đó, ông cho rằng bản thân đã phụ lòng mọi người cùng với bị bệnh tật, nợ nần… nếu cố chỉ làm khổ cho người khác.

Bước đầu, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận định do không còn thu hút, bệnh tật cùng với bối cảnh sống áp lực, nợ nần, cô độc cho nên ông Thành đã tự sát.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *