Hí họa trận mưa ngập lớn nhất 40 năm ở Sài Gòn

Hi hoa tran mua ngap lon nhat 40 nam o Sai Gon hinh anh 1
Chiều 26/9, trận mưa lớn trút xuống TP.HCM khiến đa dạng tuyến đường thuộc quận 1, 3, 5, 10, 7, Tân Bình, Phú Nhuận, Thủ Đức… chìm sâu trong biển nước. Tình trạng ngập úng khiến giao thông vào giờ cao điểm thêm nặng nề, ùn tắc kéo dài. Tại các điểm ngập, hàng núi xe cộ bị chết máy.
Hi hoa tran mua ngap lon nhat 40 nam o Sai Gon hinh anh 2
Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến các tuyến đường, tòa nhà Bitexco ngay trung tâm quận 1 cũng bị dột đến mức có người phải che dù đi lại. Theo Đài Khí tượng Thủy văn Nam bộ đây là trận mưa lớn nhất từ năm 1976.
Hi hoa tran mua ngap lon nhat 40 nam o Sai Gon hinh anh 3
Chỉ trong khoảng 1 giờ 30 phút, vũ lượng đã đạt đến 200 mm, vượt xa tần suất cấu tạo hệ thống thoát nước hiện giờ.Nhiều người dân theo đó đã bình chọn tổ chức, quán ăn làm chỗ “trú ẩn”, tránh bão.
Hi hoa tran mua ngap lon nhat 40 nam o Sai Gon hinh anh 4
Cũng theo Trung tâm Chống ngập, do hiện trạng xả rác xuống hệ thống thoát nước (miệng thu hầm ga, kênh rạch) cho nên khi mưa lớn, nặng nề nước cao sẽ cuốn trôi rác vào lưới chắn rác làm cản trở dòng chảy. Tình trạng lấn chiếm hệ thống thoát nước, cửa xả, kênh rạch phổ biến rộng rãi tuy nhiên giải quyết còn chậm.
Hi hoa tran mua ngap lon nhat 40 nam o Sai Gon hinh anh 5
Chiều 27/9, nước vẫn còn làm “tê liệt” một số địa điểm nhà dân và các bãi giữ xe. Lực lượng PCCC đã khả quan hút nước để chống ngập tại một số chỗ đứng tâm điểm. Nhiều bạn đọc cho rằng, dấu hiệu ngập lụt sau mỗi cơn mưa bây giờ đã trở thành một trong các nét đặc trưng của TP.HCM.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *