Hệ miễn dịch mạnh, gian nguy cơ cơn đau tim thấp

Nhóm tìm hiểu đã khảo sát trên 19.000 người bị cao huyết áp và có gian nguy cơ gặp biến cố tim mạch cao tại Anh, Ireland và một số vùng Bắc Âu. Họ phân tách tổng kháng thể globulin miễn dịch G (Ig G) và kháng thể globulin miễn dịch M (Ig M) trong máu, đồng thời cân nhắc tình trạng của kháng thể chống lại dạng ôxy hóa của cholesterol xấu (oxLDL).

Có thể đo kháng thể Ig G qua xét nghiệm máu để phán đoán giá trị diễn ra đau tim. hình ảnh THE GUARDIAN
Có thể đo kháng thể Ig G qua xét nghiệm máu để phán đoán giá trị diễn ra đau tim. hình ảnh THE GUARDIAN

Kết quả cho thấy những người có tình trạng kháng thể nói chung và kháng thể chống oxLDL cao thì có gian nguy cơ bị cơn đau tim thấp. Đặc biệt, những nhà khoa học bất ngờ khi khám phá mối dính dáng khắt khe không chỉ vậy giữa mức Ig G cao với gian nguy cơ cơn đau tim thấp và mối dính dáng này không phụ thuộc thuộc vào những nhân tố khác như cao huyết áp hoặc tình trạng cholesterol cao.

Từ khám phá này, nhóm tìm hiểu mong muốn có giá trị áp dụng biện pháp đo Ig G trong máu – một xét nghiệm dễ dàng và giá rẻ – để phán đoán giá trị diễn ra cơn đau tim tuy nhiên xác nhận cần có tìm hiểu đa dạng không chỉ vậy để xách định thêm độ chính xác của xét nghiệm đó.

Trúc Lâm