Hãy lắng nghe trẻ nói!

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam huy động mọi người phải lắng nghe tiếng nói của trẻ để thấu hiểu, hành động, chăm chút, bảo quản và giáo dục các cháu tốt hơn. Phó Thủ tướng để tâm việc lắng nghe trẻ phải bằng tình yêu thương, thái độ, sự tôn kính đối với các cháu.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền thăm hỏi các em có bối cảnh đặc điểm khác biệt áp lực Trung tâm Bảo trợ cộng đồng tỉnh Hải Dương Ảnh: TTXVN
Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền thăm hỏi các em có bối cảnh đặc điểm khác biệt áp lực Trung tâm Bảo trợ cộng đồng tỉnh Hải Dương Ảnh: TTXVN

Trăn trở khi nhắc đến việc trên cả nước có gần 1,5 triệu trẻ em có bối cảnh đặc điểm khác biệt, khoảng trên 2,5 triệu trẻ em có gian nguy cơ rơi vào bối cảnh đặc điểm khác biệt (trẻ em bị ngược đãi, xâm hại, sự cố, thương tích…), Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Chúng ta cần biến các slogan “Trẻ em bữa nay là các châu lục hôm sau”, “Trẻ em là măng non”, “Trẻ em như búp trên cành” thành các hành động thiết thực, cận cảnh để chăm chút tốt hơn cho các cháu.

Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em VN đã ghi nhận gần 20 tỉ đồng của các cơ quan, cá nhân đồng cảm thi hành các sự kiện, dự án vì trẻ em khuyết tật, trẻ em có bối cảnh áp lực.

Trước đó, Lãnh đạo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã đến thăm, tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm Bảo trợ cộng đồng tỉnh Hải Dương.

B.T.K