Hai anh chàng Bách Khoa nghĩa hiệp giữa vùng ngập ở Sài Gòn

Hai chang trai Bach Khoa nghia hiep giua vung ngap o Sai Gon hinh anh 1
Những trận mưa lớn liên tục trong những ngày qua gây ngập nặng cũng là lúc chào đời 2 chàng SV nghĩa hiệp của ĐH Bách khoa TP.HCM.
Hai chang trai Bach Khoa nghia hiep giua vung ngap o Sai Gon hinh anh 2
Hàng trăm xe máy của những bạn SV để ở tầng hầm của KTX ĐH Quốc gia TP.HCM bị ngập chìm trong nước và gặp sự cố nặng.Theo những bạn SV, sau khi ngâm nước một thời lượng, đa dạng thành phần của xe máy bị gặp sự cố khiến giá bán sửa xe lên tới hàng triệu, thậm chí có khi cả chục triệu đồng. Số tiền 60.000 đồng do ban giám sát KTX hỗ trợ không thấm vào đâu so với số tiền sửa xe mà những bạn SV phải chi ra thanh toán.
Hai chang trai Bach Khoa nghia hiep giua vung ngap o Sai Gon hinh anh 3
Trước tình cảnh này, hai SV là Văn Minh Hiệp (SV lãnh vực Môi trường) và Nguyễn Công Nhật Minh (SV lãnh vực Kỹ thuật Xây dựng) bàn nhau sửa xe free cho những bạn SV. Nghĩ là làm, Hiệp và Minh mượn đồ sửa xe rồi mang xuống sảnh nhà A20 (KTX khu A ĐH đất nước TP.HCM) để khởi đầu công việc.
Hai chang trai Bach Khoa nghia hiep giua vung ngap o Sai Gon hinh anh 4
Ngày căn bản khắc phục lỗi, do có đa dạng xe phải kiểm định, cả hai phải thức trắng đêm. Ban đầu, bảo quản đến nhắc nhở tuy nhiên khi nghe trình bày cái cớ thì họ rất tha thứ, tạo điều cần phải có cho hai “thợ sửa xe” này hành nghề.
Hai chang trai Bach Khoa nghia hiep giua vung ngap o Sai Gon hinh anh 5
Bạn Văn Minh Hiệp cho hay do xuất thân trong một người thân bán buôn phế liệu cho nên từ nhỏ đã được tiếp xúc với đa dạng loại máy móc. Nhờ vậy, Hiệp thuộc lòng những thiết kế của xe máy. Từ lòng niềm đam mê của bản thân, Hiệp tự mày mò tham khảo và đa dạng lần khắc phục lỗi thắng lợi xe của bản thân.
Hai chang trai Bach Khoa nghia hiep giua vung ngap o Sai Gon hinh anh 6
Hiệp cho rằng: Xe ngập nước càng để lâu thì càng gặp sự cố nặng, đa dạng bạn không có tiền sửa phải bỏ công cụ đi lại. Cùng là SV, Hiệp hiểu được bối cảnh áp lực của những bạn, cho nên gắng gượng giúp đỡ những bạn sửa càng đa dạng xe càng tốt.
Hai chang trai Bach Khoa nghia hiep giua vung ngap o Sai Gon hinh anh 7
“Lúc đầu, bản thân chưa biết sửa xe, chỉ biết tháo lắp những ốc vít, chạy đi mua vật tư, đi mượn công cụ. Mặc dù vậy sau hai ngày phụ bạn, cùng với sự hướng dẫn của Hiệp, bản thân đã biết nhữngh sửa xe”, Nguyễn Công Nhật Minh nói.
Hai chang trai Bach Khoa nghia hiep giua vung ngap o Sai Gon hinh anh 8
Theo hai bạn, điều áp lực nhất khi sửa xe là thiếu công cụ và vật tư. Đa số xe của những bạn SV ngâm nước lâu cho nên bị hỏng mạch điện, hư hệ thống đánh lửa và đa dạng vật tư khác. Đối với những xe gặp sự cố nặng cần thay thế vật tư, cả hai kiểm định báo lại cho những bạn đi mua về để thay thế.
Hai chang trai Bach Khoa nghia hiep giua vung ngap o Sai Gon hinh anh 9
Đa số những công cụ sửa xe đều được những bạn chạy đi mượn khắp chỗ hoặc tự chế công cụ thay thế. Do không có máy xịt hơi, những bạn phải mượn chiếc bơm tay để thổi khô những mạch điện. Cứ mỗi chiếc xe được khắc phục lỗi thắng lợi là mọi người xa lại reo lên vui mừng.
Hai chang trai Bach Khoa nghia hiep giua vung ngap o Sai Gon hinh anh 10
Tối 29/9, anh Trung Nghĩa – đại diện Phòng công vụ Sinh viên ĐH Bách khoa TP.HCM đã ghé thăm chỗ sửa xe và trao giấy khen, tặng phầm cho Hiệp và những bạn. Anh Nghĩa cho hay ngôi trường rất chào đón và ra sức hỗ trợ về công cụ, dầu nhớt… để những bạn có khả năng giúp đỡ đỡ đa dạng SV không chỉ vậy.