Giáo dục sớm cho trẻ- giúp trẻ tốt hơn hay là xấu đi

Giáo dục sớm cho trẻ- giúp trẻ tốt hơn hay là xấu đi

Ba năm đầu đời rất quan trọng đến việc phát triển trí tuệ của trẻ nhỏ, chính vì thế mà có rất nhiều bậc phụ huynh đã hướng dẫn giáo dục cho con em từ rất sớm. Một phần để có thể giúp cho mai này các con học trên trường sẽ không bị tụt lại so với trong lớp, hoặc hướng đến mục tiêu giúp trẻ trở thành “thần đồng” tuổi nhỏ. Tuy nhiên việc này liệu sẽ đem lại tác động tốt hay xấu cho trẻ.

35-3

Ngoài các mặt lợi như sẽ giúp trẻ có nền tảng tốt hơn để bước vào môi trường mới để học tập và phát triển, giúp trẻ có được sự tự tin, chững chạc, ngoan ngoãn hơn so với các bạn đồng trang lứa. Tuy nhiên ẩn sau những mặt lời đó là những tác động xấu mà các bậc phụ huynh không thể lường trước được. Không lường trước được điều gì thi bậc cha me có thể xem tại đây: Trường mầm non quốc tế tphcm.

hieu-sai-ve-giao-duc-som

Hẳn bậc cha mẹ nào cũng mong muốn con mình thông minh hơn con nhà người ta nên khi nghe thấy các phương pháp “dạy con thông minh”, “giáo dục sớm” cho con em thì liền vui vẻ áp dụng vào mà không suy nghĩ liệu phương pháp đó có phù hợp với con trẻ hay không. Mới ba tuổi đọc phải nhồi nhét các công thức toán học, bảng cửu chương hay học tiếng nước ngoài, thời gian biểu một ngày chỉ toàn học, ăn và ngủ. Mà lại rất hiếm các bậc phụ huynh chú ý đến các tiềm năng của mỗi đứa trẻ có của riêng mình về mặt thể thao hay năng khiếu nghệ thuật đặc biệt là ở Việt Nam khi các ngành nghề liên quan đến nghệ thuật và thể chất vẫn chưa có cách nhìn nhận đúng đắn. Và chắc hẳn không ít bố mẹ muốn định hướng từ nhỏ cho các con theo ngành nghề nào để tiếp tục kế thừa sự nghiệp của gia đình, không tôn trọng đến quyền riêng tư hay sở thích của các con. Chính vì vậy đã tạo nên những bóng ma tâm lý, gánh nặng trên suy nghĩ của các em, khiến các bé có thể trở nên “già trước tuổi”, hay phản nghịch lại những gì mà bố mẹ mong đợi.

1422261379-dot-pha-voi-chuong-trinh-giao-duc-omcho-tre-2

“Trẻ em như búp trên cành, biết ăn biết ngủ học hành là ngoan”, dù các bậc phụ huynh có mong ước giúp con mình trở nên tốt hơn đến cỡ nào thì cũng nên suy nghĩ tạo cho trẻ một không gian được thỏa sức vui chơi trong thế giới tuổi hồng được sống trọn vẹn tuổi thơ của mình chứ không phải sống với những điều tính toán của thế giới người lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *