Đánh giá iphone 6 cũ có còn đáng mua ở thời điểm hiện tại

Bộ đôi iphone 6 và 6 Plus được Apple trình làng vào 2014. Cho tới nay, cặp đôi song sinh máy này đã hơn 4 tuổi, nhưng sức hút của nó vẫn chưa có biểu hiện giảm sút. Thậm chí, nhiều cửa hàng đưa ra đây vẫn là một trong số loại iphone có lượng cầu lớn nhất.

Điều này khiến cho mặc dầu Apple đã dừng cung cấp iphone 6 cũ vào tháng 9/2016 sau khi Iphone 7 ra mặt. Tuy nhiên đến tháng 4/2017, Apple lại quyết định hồi sinh iphone 6 với model 32GB and bán ở 1 số cửa hàng nhất định trong đó có việt nam.

Có nên chọn mua Iphone 6 cũ hay không

Iphone 6 quốc tế cũ mặc dù đã 4 năm tuổi và tỏ ra hụt hơi trong trào lưu viền mỏng hiện nay. Tuy nhiên, nhìn về ngoài thì iphone 6 QSD nhìn chẳng khác Iphone 7 là bao. Và do iphone 7 vẫn là 1 chiếc máy được “vạn người mê”, cho nên iphone 6 trông vẫn còn rất hợp thời.

Máy ảnh cũng không phải là vấn đề đối với iphone 6 cũ. Iphone 6 cũ với 4 năm tuổi, thông số của máy ảnh chính/phụ lần lượt là 8MP và 1.2MP khẩu độ f/2.2 có vẻ “hụt hơi” trước các công nghệ như máy ảnh kép hoặc khẩu độ f/1.7 hoặc f/1.8 cao ngất ngưởng hiện nay. Tuy nhiên, tôi tin rằng bạn vẫn có thể cho ra những hình ảnh đẹp bằng máy ảnh của chiếc iphone 6 quốc tế cũ này.

Màn hình cũng không phải vấn đề đối với iphone 6s cũ. Dù cho máy chỉ sử dụng công nghệ tấm nền IPS LCD chứ không “hiện đại” như OLED ngày nay cùng với đó là khả năng hiển thị của iphone 6 cũ bản 4.7 inch cũng chỉ đạt 1334×750 nghĩa là chỉ nhỉnh hơn 720p một chút. Nhưng bạn cũng nên nhìn lại Iphone 7 và iphone 8 mới ra gần đây nhất thì cũng chỉ sử dụng màn hình tương tự mà thôi, mà nào có ai chê màn hình của chúng xấu đâu? Vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm màn hình của Iphone 6 qua sử dụng vẫn quá đủ để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng hiện nay.

Cập nhật hệ điều hành cũng không phải là điều gì quá khó khăn đối với iphone 6 cũ. Máy hiện vẫn chạy trên phiên bản hệ điều hành iOS 12 mới nhất, và sẽ còn được tiếp diễn có thêm ít nhất là đến tháng 9/2019, khi iOS 13 ra mắt. Iphone 6 có thể chạy gần như tất cả những chương trình trên kho App Store bây giờ mà không gặp chút khó khăn nào.

>>> Xem thêm: iphone 6s Plus cũ tại tphcm

Điểm yếu của Iphone 6 cũ

Có thể coi iphone 6 cũ là 1 cái máy chậm ở thời điểm hiện tại. Máy tuy không chậm đến nỗi không thể sử dụng tác vụ bình thường được, tuy nhiên chắc chắn sẽ tạo cho người dùng cảm giác ức chế.

Sự chậm chạp của của Iphone 6 không phải đến từ những bản cập nhật hệ điều hành khiến cho Smartphone trở nên đuối sức. Rõ ràng, một chiếc máy cũ khi chạy phần mềm mới, hệ điều hành mới của Apple sẽ chậm đi khá nhiều. Vậy nên, bạn không thể đòi hỏi iphone 6 quốc tế cũ chạy iOS 12 mượt như Iphone 8 hay IP X.

Luận điểm tiếp theo mà tôi cho là lớn nhất và gây tác động mạnh đến hiệu năng của iphone 6 là dung lượng RAM. Với con số ít ỏi là 1GB, ngay cả cùng khả năng cải thiện hệ điều hành của bậc thầy Apple, iphone 6 cũ vẫn tỏ ra hụt hơi khi đa nhiệm. Khi chuyển qua lại giữa những chương trình, do giảm thiểu về bộ nhớ đệm vì thế chúng thường xuyên phải load lại, gây tiêu tốn thời gian khá nhiều cho người sử dụng.

Không những RAM, con chip Apple A8 cũng tạo hiệu suất không đạt đc chờ mong. Cần phải khẳng định rằng vào thời điểm iphone 6 ra mắt (2014-2015), A8 là con vi xử lí di động được đánh giá cao nhất, đặc biệt khi Qualcomm “bị hớ” với Snapdragon 810. Dù rằng vậy, thực chất thì A8 không chứng kiến bước nhảy vọt về hiệu suất như những con chip trước đây từng làm đc, mà theo Apple công bố, A8 chỉ Nhanh hơn A7 25% về Chip và 50% về GPU, trong đó độ phân giải màn hình của Iphone 6 và nhất là Iphone 6 Plus là lớn hơn IP 5s là rất lớn.

Kết lại

Với dung lượng RAM 1GB giữ nguyên kết nối với một con chip không mạnh hơn quá nhiều đã khiến cho Iphone 6 cũ không nhanh hơn IP 5s là bao. Có thể, IP 6 là 1 cái máy mượt mà bậc nhất ở thời điểm mới giới thiệu, nhưng khả năng giữ phong độ của nó qua thời gian là kém. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá iphone 6 quốc tế cũ mời bạn tham khảo hotline của Maxmobile để được tư vấn 0968.655.655

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *