Con trai tài xế chết oan: ‘Bố cháu đi sửa vô tuyến truyền hình chưa về’

Anh Đặng Văn Trung, làm tài xế taxi gần chục năm nay. Gia đình Trung có hai huynh đệ trai, nhà khó khăn, cha mẹ làm công nhân nghỉ hưu sống tại Tiền Hải (Thái Bình).

Sau khi chấp dứt nghĩa vụ quân sự, năm 2009, Trung xin làm tài xế cho hãng taxi Hoàng Minh (Cẩm Phả). Trung cho nên duyên vợ chồng với chị Hoàng Thị Thanh và có với nhau một con trai mới lên ba.

Hàng ngày, anh vẫn nhận ca từ sáng sớm, có hôm xin chạy cả ca đêm để kiếm tiền lo cho người thân quen. Chị Thanh (21 tuổi) là người dân tộc Thái, quê ở Yên Bái, làm nghề rửa bát thuê cho các nhà ăn tiệc cưới trên địa bàn. Công việc của chị bấp bênh, có khi cả tháng không ai thuê.

Con trai tai xe chet oan: 'Bo chau di sua TV chua ve' hinh anh 1
Chị Hoàng Thị Thanh và đứa con 3 tuổi.

Sáng 3/10, trước lúc làm việc anh Trung vẫn kịp ghé mua cho 2 mẹ con 2 ổ bánh mì và dặn: Trưa không có khách hàng thì anh tranh thủ về ăn cơm, tuy nhiên nấu ít thôi kẻo lỡ anh không về lại phí ra.

“Gần 12h trưa vừa về đến nhà, anh lại có cuộc gọi chở khách hàng đi, anh bảo đi chuyến ngắn cho nên đợi tí anh về ăn cơm với mẹ con, tuy nhiên đợi mãi, đợi mãi chẳng thấy, gọi thì điện không liên hệ được.

Em nghĩ ngay đến chuyện chẳng lành, em bắt xe ôm đi tìm chồng giữa trưa. Đến lúc bác tổ trưởng dân phố báo tin thì em mới biết anh bỏ mẹ thân nhân đi rồi”, chị Hoàng Thị Thanh nghẹn ngào khi mắt nhìn lên di picture chồng.

Đôi mắt đứa con anh vẫn ngẩn ngơ nhìn di picture bố: “Bố cháu đấy, tuy nhiên bố đi sửa TV chưa về”. Câu nói của đứa trẻ như cứa vào tâm can các người được giới thiệu trong lễ tang.

Trước khi diễn ra vụ cháy nổ, khoảng tầm 12h20 ngày 3/10, đài tổng hãng taxi Hoàng Minh nhận được dế yêu của một hành khách hàng báo đón trên đường Lê Thanh Nghị (khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh). Sau đó 5 phút, lái xe Đặng Văn Trung báo đã nhận khách hàng. 8 phút sau, chiếc taxi này lưu thông đến vị trí đứng trên thì diễn ra vụ nổ.

“Khi nghe tin có vụ sự cố dưới trung tâm đô thị, không ai nghĩ đó lại chính là thằng Trung. Sáng ra nó còn bảo lúc nào đi chùa thì gọi nó chở đi, nó lấy rẻ cho rồi nhoẻn miệng cười.

Tội nghiệp vợ con nó, cả nhà chỉ mong chờ vào đồng lương chạy taxi, vợ thì trẻ, con thì nhỏ, công việc lại không có, bà con thân thích cũng không. Rồi đây không biết vợ con nó sống sao?”, bà Nguyễn Thị Bát, gần nhau người bị hại, nói.

Con trai tai xe chet oan: 'Bo chau di sua TV chua ve' hinh anh 2
Hiện trường vụ nổ xe taxi khiến 2 người thiệt mạng.

Tự tử vì nhàm chán

Vào lúc 12h35, tại đường Trần Phú, đô thị Cẩm Phả (Quảng Ninh) diễn ra một vụ nổ nghiêm trọng trên xe taxi, 2 người tử vong tại nơi và 2 người tổn thương. Bước đầu tổ chức công an đã định vị 2 người bị hại là anh Đặng Văn Trung (lái xe taxi) và Lê Thành (50 tuổi), người đang mang án 8 năm tù tuy nhiên chưa thực hiện án vì vắng mặt tại địa phương.

Lê Thành là kẻ nghiện hút, cờ bạc và đang mang trong bản thân trọng bệnh. Hắn đã gây ra đa dạng vụ án trên địa bàn Cẩm Phả. Ngày 8/3/2012, bị can Thành được đình chỉ thực hiện án 12 tháng do bệnh nặng, bước này không ngừng được gia hạn đến 1/9/2016. Hết thời hạn đình chỉ, vì vắng mặt tại địa phương cho nên án chưa thực hiện được.

Khám nghiệm tử thi, công an khám phá lòng bàn tay trái của Thành có hai đoạn dây điện (một màu vàng, một màu đỏ) được đấu nối với nhau. Kiểm tra vị trí ở của người nam giới này tại tổ 7, khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, công an thu hai bình ắc quy, 8 đoạn dây một lõi bọc nhựa loại kíp mìn, cùng loại với 2 đoạn dây thu trong lòng bàn tay tử thi.

Tại nhà của Thành, công an cũng khám phá một lá thư gửi người tên Dung bày tỏ như lời nói sau cùng của Thành. Nội dung lá thư nói rằng đã phụ lòng mọi người cùng với việc bệnh tật, nợ nần…, nếu cố sống chỉ làm khổ người khác.

Công an Quảng Ninh nhận định, việc vừa mang án, lại mắc bệnh, nợ nần và sống cô độc có khả năng là nguyên nhân khiến Thành ôm mìn tự sát vì nhàm chán. Phía công an cũng thừa nhận giữa Lê Thành và anh Đặng Văn Trung không có mối quan hệ hay xung đột gì.

Anh Đặng Văn Trung có cuộc sống thông thường và nhân thân tốt. Hiện các tổ chức tiện ích vẫn đang không ngừng tìm hiểu làm rõ để có kết luận official về vụ việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *