Có nên mua bảo hành nguồn và màn hình khi mua iPad cũ ?

Có nên mua bảo hành nguồn và màn hình khi mua iPad cũ ?

iPad đời mới nhất có mức giá khá cao, chính vì lý do đó mà iPad đời cũ với giá bán hợp túi tiền trở thành sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên có rất nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc chọn mua các sản phẩm trên.Quan trọng nhất vẫn là chính sách bảo hành, và trong chính sách đó, bạn đang thắc mắc rằng nguồn + màn hình iPad có được bảo hành hay không ? Liệu có nên mua bảo hành nguồn và màn hình khi mua iPad cũ ? Hãy tham khảo bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn nhé !

ipad-3-cu

TIN TỨC CÔNG NGHỆ

  1. Có nên mua ipad cũ để dùng hay không

Theo chính sách tiêu chuẩn của các hãng điện thoại, ngoài các bộ phận tiêu hao như pin hoặc các lớp phủ bảo vệ được thiết kế sẽ bị hao mòn dần theo thời gian, còn lại sẽ được bảo hành toàn bộ. Như vậy nguồn và màn hình sẽ được bảo hành nếu gặp lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng. Thế nhưng, ở thị trường bán iPad cũ, hai thành phần này được coi là “nhạy cảm” và các thương gia sẽ không áp dụng bảo hành bởi hai lý do chính sau đây.

Điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất ở các dòng sản phẩm iPad cũ. Các mẫu iPad này thường có giá thành rẻ hơn từ 1 đến 2 triệu đồng so với hàng chính hãng và đây cũng là một nguyên nhân mà các thương gia không bảo hành thêm nguồn và màn hình (2 thành phần thay thế với giá khá cao, còn về phía hãng, có sẵn nguồn linh kiện để cung ứng). Các cửa hàng cũng đã cung cấp thêm các gói bảo hành vàng, bạc v.v.v… nhằm tăng độ tin cậy cho khách hàng, đồng thời, lấy khoản chi phí may rủi đó đầu tư cho việc nhập thêm linh kiện thay thế.

Thứ hai, đó là do việc khó xác định được ai là người có lỗi mỗi khi xảy ra những sự cố liên quan đến nguồn và màn hình. Ngoài ra, phần lớn các mẫu iPad trên thị trường được nhập về dưới dạng hàng cũ, máy trần, không hộp, không phụ kiện nhằm giảm tối đa chi phí. Khi về tới cửa hàng, các sản phẩm sẽ được bán kèm sạc, cáp chưa đủ tiêu chuẩn sẽ dẫn đến tình trạng hỏng nguồn, loạn cảm ứng. Bên cạnh đó, do thói quen của người dùng cũng như trong nhà có chập cháy điện dẫn đến những hậu quả nặng nề cho thiết bị. Những cách phòng chống chập điện cho iPad mà bạn nên biết, xem tại đây ( iPad không lên nguồn).

Anh A. quản lý cửa hàng lớn tại Quận 3, TP.HCM cho biết: “Việc xác định lỗi nguồn hay màn hình cảm ứng khá phức tạp và nhạy cảm, thông thường sẽ không được bảo hành ngoại trừ hàng mới chưa qua sử dụng. Việc người dùng sử dụng sạc lô hay các nguyên nhân khách quan sẽ dẫn đến việc cháy chập nguồn và làm hư hỏng thiết bị. Nếu cửa hàng chấp nhận bảo hành cả hai chi tiết trên, khi xảy ra sẽ không có lãi. Bởi vậy, mình khuyên khách hàng nên mua thêm gói bảo hành vàng (bao gồm nguồn và màn hình) để yên tâm hơn.”

Như vậy, khi mua máy cũ thì chắc chắn một điều là bạn phải thương lượng với người bán về điều kiện bảo hành, tùy người bán khác nhau mà có chính sách bảo hành khác nhau. Tuy nhiên đó là cá nhân người bán bảo hành và đã là cá nhân thì khá là hên xui, bạn hãy suy nghĩ thật kỹ để đưa ra lựa chọn trước khi tin tưởng vào cửa hàng đó !.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn chính sách bảo hành. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *