Chuẩn bị xây cầu Thủ Thiêm 3 ngay trung tâm Sài Gòn

ủy ban nhân dân TP.HCM vừa giao Liên danh Tổng Công ty Thái Sơn, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phát triển Hạ tầng và Bất động sản VN tìm hiểu lập đề xuất dự án đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và làm rộng, cập nhật đường Tôn Đản, quận 4 theo bề ngoài đối tác công tư (Hợp đồng BT).

Các nhà đầu tư khác vẫn có quyền tham dự tìm hiểu lập đề xuất dự án theo quy định. Thành phố sẽ cơ quan bình chọn nhà đầu tư thi hành dự án theo đúng quy định hiện hành.

Chuan bi xay cau Thu Thiem 3 ngay trung tam Sai Gon hinh anh 1
Bản đồ quy hoạch những cây cầu, hầm chui nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với những địa điểm khác của TP.HCM. Ảnh: BQL Thủ Thiêm.

Mới đây, ủy ban nhân dân TP.HCM cũng báo cáo lên Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 theo bề ngoài đối tác công tư (Hợp đồng BT) và cấp phép ủy ban nhân dân TP.HCM được định đoạt nhữngh bình chọn nhà đầu tư. Các nhà đầu tư nằm trong list bình chọn này gồm Liên danh CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt, CTCP Đầu tư và Phát triển Hạ tầng 620, CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng 168.

Theo quy hoạch, TP.HCM sẽ có 5 cây cầu và một hầm chui nối những địa điểm khác của đô thị với khu đô thị Thủ Thiêm. Hiện cầu Thủ Thiêm 1 và hầm chui vượt sông Sài Gòn (nối quận 2 và quận 1) đã được xây dựng và đưa vào áp dụng. Đầu năm 2015, cầu Thủ Thiêm 2 với con số vốn gần 3.100 tỷ đồng cũng được khởi công.

Đại diện Ban giám sát dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm yêu cầu những đơn vị đầu tư đề xuất cấu tạo cầu Thủ Thiêm 3 cần được xây dựng có độ tĩnh không cao 10 m như cầu Thủ Thiêm 1, có kiến trúc Đặc sắc, mỹ thuật nhằm tạo khoảng không mât thiết giữa khu trung tâm tồn tại với khu đô thị mới Thủ Thiêm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *