Chủ tịch Đà Nẵng trao giấy khai sinh tận nhà cho trẻ nhỏ

Chiều 3/10, Chủ tịch ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến từng hộ bạn bè trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế và hộ khẩu cho các trẻ em trên địa bàn.

Thay mặt các trẻ nhỏ, đa dạng đàn bà mới sinh con đã nhận giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế và một triệu đồng từ người dẫn đầu ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng. Tháng trước, vị lãnh đạo này ký văn bản ban hành Đề án thí điểm trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, hộ khẩu tại bạn bè trẻ em với các hoàn cảnh ghi danh phải thường trú trên địa bàn.

Chu tich Da Nang trao giay khai sinh tan nha cho em be hinh anh 1
Ông Thơ trao thẻ bảo hiểm y tế và giấy khai sinh cho các trẻ nhỏ. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Theo đó, mỗi người dân mới xuất hiện khi làm thủ tục ghi danh khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, hộ khẩu gồm có các hoàn cảnh có nhân tố ngoại quốc sẽ được nhận giấy tờ tại nhà. Việc trao giấy tờ cho trẻ do cán bộ xã/phường đảm đương.

Đến trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế và hộ khẩu cho cháu Nguyễn Hồ Quỳnh Anh (trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà), ông Thơ nói rằng nhà nước cũng như lãnh đạo đô thị rất quan tâm đến việc chăm lo, dạy dỗ trẻ em. Dù kinh tế vẫn còn áp lực tuy nhiên ông Thơ cam kết sẽ đầu tư đa dạng nguồn lực cho các dòng trẻ.

“Xuất phát từ ngộ ra các dòng trẻ, đặc điểm khác biệt là trẻ em mới nảy sinh cần được chăm lo tốt, được dạy dỗ, thương yêu cho nên Đà Nẵng đã kiên trì đầu tư nguồn lực để triển khai đề án trao giấy giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, hộ khẩu tại bạn bè”, ông Thơ nói.

Người dẫn đầu ủy ban nhân dân TP Đà Nẵng cũng huy động các cấp nhà nước, đoàn thể cùng bạn bè giành cho trẻ em sự chăm lo, dạy dỗ tốt nhất. Ông nhấn mạnh: “Chúng ta phải chăm lo tận tình để trẻ em có khỏe mạnh tốt, được dạy dỗ tốt để trở thành các người con ngoan và hữu dụng cho cộng đồng”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *