Cho trẻ em học tiếng Anh sớm, đúng hay sai?

Cho trẻ em học tiếng Anh sớm, đúng hay sai?

Theo chuyên gia ngôn ngữ, cho con bắt đầu học 1 ngôn ngữ thứ 2 ở tuổi còn rất nhỏ sẽ làm tăng đáng kể vốn từ vựng và khả năng phát âm của trẻ. Điều này giúp trẻ có đủ năng lực chinh phục ngôn ngữ thứ 2 cũng như cải thiện kỹ năng đọc tốt hơn.

haven-hoc-tieng-anh-tre-em-1

Một nghiên cứu khảo sát ở trẻ em Hà Lan (De Houwer, Bornstein, Putrick, 2012) cho thấy, trẻ nói 2 ngôn ngữ có thể lĩnh hội ngôn ngữ thành công như trẻ nói 1 ngôn ngữ. Nghiên cứu cũng chỉ ra những trẻ nói 2 thứ tiếng sẽ có lượng từ vựng nhiều hơn khoảng 60% so với trẻ nói 1 thứ tiếng cùng độ tuổi.

Điều này cho thấy, các bậc cha mẹ không cần lo lắng về việc phải để cho trẻ thành thạo tiếng mẹ đẻ trước khi học ngoại ngữ. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc học ngôn ngữ thứ 2 sẽ bổ trợ cho ngôn ngữ mẹ đẻ.

Đa số phụ huynh thường không chắc chắn về lợi ích của việc nói 2 ngôn ngữ khi bé lớn lên cũng như lợi ích của sự hiểu biết về âm vị học.
Chuyên gia ngôn ngữ cho rằng, cho con bắt đầu học 1 ngôn ngữ thứ 2 ở tuổi còn rất nhỏ sẽ làm tăng đáng kể vốn từ vựng và khả năng phát âm của trẻ̉. Điều này giúp trẻ có đủ năng lực chinh phục ngôn ngữ thứ 2 cũng như cải thiện kỹ năng đọc tốt hơn.

Đặc biệt, đối với những hệ thống học tiếng Anh với lộ trình thông qua Phonics (phương pháp đánh vần), như I Can Read là một điển hình, thì việc bắt đầu học tiếng Anh sớm là vô cùng quan trọng. Cha mẹ sẽ ngạc nhiên khi biết rằng tiếng Anh cũng có thể đánh vần như tiếng Việt và việc học đánh vần ở ngôn ngữ này sẽ bổ trợ cho ngôn ngữ kia rất nhiều.
(Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *