Chiều tối nay, Sài Gòn có khả năng mưa to

Sáng 2/10, tại TP.HCM mây mù dày đặc, trời có biểu hiện chuyển mưa. Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cho hay khí hậu tại TP.HCM và Nam Bộ trong chiều tối sẽ có mưa vừa đến mưa to.

Theo đó, trong ngày trời TP.HCM sẽ đa dạng mây, ngày nắng tác động. Trưa chiều có mưa vừa đến to và rải rác có dông. Trong cơn dông cần cẩn trọng gió mạnh và lốc xoáy. Nhiệt độ tại TP.HCM dao động từ 24 đến 33 độ C.

Còn tại địa điểm Đông Nam Bộ khí hậu đa dạng mây, trưa chiều có mưa vừa, mưa to, có dông. Trong cơn dông cần cẩn trọng gió mạnh và lốc xoáy. Nhiệt độ độ bình quân từ 23 đến 33 độ C.

Chieu toi nay, Sai Gon co the mua to hinh anh 1
Chị Lê Thị Kim Ngân đưa bé Phương Nga đi học về

phải dắt bộ qua nước ngập trên đường Nguyễn Hữu Cảnh sau trận mưa chiều 26/9. Ảnh: Tùng Tin.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, trong 10 ngày tới tại TP.HCM và Nam Bộ mây biến đổi, chiều tối và tối có mưa vừa đến to và dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Đề phòng giá trị có gió giật mạnh trong cơn dông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cũng vừa phát đi báo cáo một áp thấp vừa hình thành trên biển Đông. Vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên vùng biển phía Nam chòm đảo Hoàng Sa.

Do tác động của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp hợp tác với tác vụ của gió mùa Tây Nam cho nên địa điểm giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển chòm đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi những tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau – Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao từ 1,5-2,5 m. Cấp độ bất hạnh thiên tai: cấp 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *