Cán bộ phường bị nhốt khi kiểm định xây nhà trái phép

Chiều 5/10, Cơ quan cảnh sát tìm hiểu Công an TP Vũng Tàu kết hợp Công an phường 10 (TP Vũng Tàu) đã làm việc với ông Đinh Tiến Quang (55 tuổi) cùng vợ là bà Trần Thị Chiến (ngụ phường 10, TP Vũng Tàu).

Ông Quang cùng vợ đã có hành vi khóa cổng, nhốt cán bộ phường ẩn sâu, không cho độ́i ngũ tính năng làm nhiệm vụ khi thực hiện kiểm định căn nhà xây dựng trái phép.

Thông tin lúc đầu, người thân quen ông Quang xây dựng một căn nhà trái phép phía sau số 414/15/17F, đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP Vũng Tàu. Khi căn nhà vừa được cất lên, ủy ban nhân dân phường 10 đã có báo cáo đề nghị không được thi công và ông Quang phải tự tháo dỡ nếu không phường sẽ thực hiện cưỡng chế.

Can bo phuong bi nhot khi kiem tra xay nha trai phep hinh anh 1
Căn nhà người thân quen ông Quang đang xây dựng trái phép.

11h trưa 5/10, khoảng 8 người gồm có độ́i ngũ thành phố, dân quân tự vệ phường 10 (TP Vũng Tàu) kiểm định căn nhà xây trái phép của ông Quang thì khám phá chẳng những chủ nhà không tự tháo dỡ mà cho thợ không ngừng làm việc, dựng mái lên căn nhà trái phép.

Thời điểm trên, 2 thợ sắt đang làm việc ẩn sâu. Khi độ́i ngũ tính năng vào đề nghị không được xây dựng và lập biên bản cưỡng chế thì bà Chiến gọi chồng back để xử lí.

Ông Quang quay về nhà, dùng ổ khóa khóa cổng ngoài không cho cán bộ thành phố phường làm việc và đề nghị phải có cảnh sát phường đến xử lí. Ông Quang đã dùng dế yêu gọi cho trưởng cảnh sát phường 10 là ông Nguyễn Hiệp Chính đến chỗ xảy ra vụ án để giải quyết.

Khi ông Chính tới chỗ đề nghị ông Quang mở cửa để cán bộ thành phố ra ngoài và không ngừng nhiệm vụ thì chủ nhà cho rằng vị trưởng cảnh sát phường là giả, phải xuất trình thẻ lãnh vực. Ông Chính xuất trình thẻ lãnh vực, bảng tên và không ngừng đề nghị ông Quang mở cổng tuy nhiên chủ nhà vẫn không tuân thủ.

Sau đó, độ́i ngũ cảnh sát, biên phòng, ủy ban nhân dân phường 10 nhận được tin báo cũng tới chỗ xảy ra vụ án đề nghị ông Quang mở cửa. Đến khoảng 12h30, ông Quang mới mở cửa để độ́i ngũ tính năng bước ra ngoài.

Trước đó, tháng 1/2015, cũng tại phường 10 (TP Vũng Tàu), một tổ công vụ khi kiếm tra căn nhà xây dựng trái phép cũng bị 4 người nhốt vào ẩn sâu, ngay cả khi độ́i ngũ cảnh sát 113 xuống thì những những loại trên vẫn không chịu mở cửa. Bốn những loại trên bước này đã bị bắt giữ và xét xử về tội “Giữ người trái luật định”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *