Camera iPhone 6 bị vô nước có thay mới được không

Camera iPhone 6 bị vô nước có thay mới được không

Do không có tính năng chống nước như những đối thủ khác như Samsung… Nhưng nói về tính năng hay bất kỳ một ưu điểm khác thì iPhone vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của người dùng. Một số bạn do vô tình để iPhone đi mưa bị ngấm nước điều này khiến Camera có hiện tượng hơi nước cản trở cho việc chụp ảnh của mình. Vậy trường hợp này thì có cần thay mới hay không !

Đối với việc Camera iPhone bị vô nước:

+ Nếu máy của bạn vẫn còn sử dụng được, phần kính camera xuất hiện hơi nước thì bạn chỉ cần vệ sinh và sấy khô là sử dụng được bình thường chứ không nhất thiết phải thay Camera mới.

+ Còn nếu Camera bị vô nước nặng và không khởi động lên được cũng như chẳng sử dụng được. Thì lúc này vấn đề không dừng lại ở hư linh kiện camera mà còn ảnh hưởng một số linh kiện khác trong máy.

>>> Tùy vào mức độ vô nước cũng như hư hại nặng hay nhẹ mà chúng ta có thể thay mới camera được. Để nắm rõ được điều này chỉ có cách là mang máy đi kiểm tra mới biết được nên thay mới hay không cần.

Những điều cần biết khi iPhone bị vô nước:

Không sạc Pin, kích nguồn điện thoại: Nếu vô tình làm rơi vào nước thì điều cần làm của bạn là lau khô điện thoại và cố gắng dủ mạnh để nước từ bên trong ra ngoài hết. Nếu kích nguồn hay cấm sạc sẽ khiến điện thoại bị hỏng nguồn hoặc nặng hơn là cháy main.

Không vùi vào lu gạo: Một số bài viết hướng dẫn các bạn vùi iPhone vào gạo tuy nhiên cách này không hẳn bởi bụi gạo có thể lọt vào bên trong máy qua loa hoặc jack cắm tai nghe, sạc…

Điều nên làm:

Tắt nguồn điện thoại và mang máy ra trung tâm sửa chữa điện thoại gần nhất để họ kiểm tra và sấy khô điện thoại cho bạn. Ở cửa hàng đầy đủ đồ nghề như thế khả năng hỗ trợ bạn cao hơn. Một số cửa hàng có thể hỗ trợ bạn việc này: Thay camera iPhone 6 chính hãng giá rẻ.

Những dòng iPhone của Apple vẫn chưa được trang bị tính năng chống nước, chính vì thế bạn cần phải sử dụng cẩn thận để tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc. Nếu iPhone 6 bạn đang sử dụng gặp trục trặc về camera, bạn hãy để lại cmt cuối bài viết mình sẽ cập nhật và hỗ trợ cho bạn sớm nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *