Bắt thêm 2 người dính dáng vụ chìm tàu trên sông Hàn

Chiều 17/6, Cơ quan CSĐT (PC44 – Công an TP Đà Nẵng) định đoạt khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Võ Quốc Hùng (chủ tàu Thảo Vân 02) và Nguyễn Ngọc Quân (cùng trú đường Trần Phú, Hải Châu) cùng về tội Đưa vào áp dụng các dụng cụ giao thông đường thủy không bảo đảm tránh nguy hiểm.

Liên quan đến vụ chìm tàu tối 4/6, tổ chức này cũng đã tạm giam Lê Công Chí (trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, thuyền trưởng tàu Thảo Vân 2) về tội Vi phạm điều khiển dụng cụ giao thông đường thủy.

Bat them 2 nguoi lien quan vu chim tau tren song Han hinh anh 1
Công an đọc lệnh bắt giữ Hùng. Ảnh: Nguyên Vũ.

Quân là trực tiếp bán vé, chỉ dẫn và mách nhỏ người dùng lên tàu Thảo Vân 02. Theo tổ chức tìm hiểu, cho dù đây là tàu cá hoán cải, không bảo đảm tránh nguy hiểm về mặt công nghệ tuy nhiên Hùng vẫn đón người dùng lưu thông trên sông Hàn.

Tàu được cấp Giấy chứng nhận đăng kiểm vào ngày 19/5, có hiệu lực đến ngày 20/11 với sức chở 28 người. Tàu này chưa được cấp phép vận tải hành người dùng. Khi xuất bến không trình báo với Cảng vụ Đường thủy nước ta và các tổ chức có dính dáng theo quy định. Thế tuy nhiên, các người trên đã đưa 56 người lên ngồi trên tàu du ngoạn sông Hàn cho nên mới diễn ra vụ chìm tàu.

trong khoảng 20h15 tối 4/6, tàu Thảo Vân 02 do tài công Lê Công Chí điều khiển chở 56 người (3 công nhân, 53 hành người dùng, trong đó có 4 người ngoại quốc, hộ chiếu Malaysia) chuyển đi trên Sông Hàn. Khi vừa xuất bến được 10 phút thì bị lật và chìm tại địa điểm giữa cầu Thuận Phước và cầu sông Hàn (trước mặt nhà nghỉ Novotel). 53 người được cứu vớt, còn 3 người bị hại tử vong.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *