Apple tìm ra phương án làm iPhone mỏng và nhẹ hơn

Sáng chế mới nhất của Apple sẽ đặt 100% cảm biến của iPhone dưới màn hình giúp đỡ cho chiếc dế yêu mỏng và nhẹ hơn rất đa dạng.

iPhone, chế tạo, mỏng hơn, nhẹ hơn,

Công nghệ này sẽ tích hợp cảm biến nguồn sáng xung quanh vào thẳng màn hình giúp đỡ bỏ đi cạnh viền để gia tăng cao nhất diện tích màn hình.

Trước đây, cảm biến nguồn sáng phải thường được gắn ở mặt trước iPhone giúp đỡ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình cho dễ nhìn hơn và cũng là cách thức để chắt chiu pin cho dế yêu.

Ngoài cảm biến nguồn sáng, chế tạo mới của Apple còn cấp phép đặt cả cảm biến tiệm cận và các loại cảm biến khác vào màn hình.

iPhone, chế tạo, mỏng hơn, nhẹ hơn,

Nhược điểm độc quyền của chế tạo này là phần tích hợp cảm biến sẽ bớt nhạy đi một tí. Tuy nhiên, Apple đã có cách thức giải quyết. Những phần màn hình có cảm biến đặt phía dưới sẽ dùng để hiển thị các số liệu phụ, chẳng hạn thời lượng hoặc thời lượng pin còn lại, nói chung là các chỗ mà người dùng không cần tương tác.

Việc bỏ đi cạnh viền dế yêu sẽ giúp đỡ giảm cao nhất kích cỡ và cân nặng của thiết bị. Kết hợp với chế tạo nút nguồn nhỏ hơn và cảm biến chạm gắn không ngừng vào màn hình trước đó, kích cỡ và kiểu dáng iPhone ngày tới được cho là sẽ có sự thay đổi đáng bất ngờ.

Nguyễn Minh(theo DigitalTrends)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *