Apple bị tố follow mọi người dùng iMessage

iMessage lâu nay vẫn được cho là phương pháp giúp đỡ mọi người bàn luận số liệu hay tán gẫu với người thân, người bạn, đồng nghiệp và những những loại khác một phương pháp riêng tư. Tuy nhiên, trang The Intercept khám phá, dù Apple không biết rõ nội dung những điều muốn nói của người dùng, tuy nhiên họ vẫn bạn biết đang nói chuyện với ai bằng phương pháp app này.

iMessage, Apple, app nhắn tin, theo dõi người dùng

Theo The Intercept, khi bạn cố liên hệ với ai đó bằng phương pháp iMessage, app nhắn tin này sẽ tự động gửi tín hiệu ping tới những máy chủ của Apple để xem liệu người đó có account iMessage hay không. Khi những giai đoạn ấy diễn ra, Apple sẽ xem những loại bạn đang gắng gượng liên hệ và liệu họ có account iMessage hay không.

Ngoài việc định vị số liệu liên hệ, The Intercept tiết lộ, Apple còn lưu bộ hồ sơ thời lượng và ngày, tháng người dùng tạo điều muốn nói cũng như chỗ IP phát đi điều muốn nói ấy. Tất cả những thông tin này có giá trị hé lộ số liệu về chỗ của bạn.

Toàn bộ những thông tin trên được lưu giữ trong 30 ngày và sẽ bị xóa bỏ bước này. Tuy nhiên, iMessage và những app khác tích hợp sẵn trong hệ điều hành iOS đôi khi vẫn kiểm định đối chiếu với những máy chủ của Apple và tạo ra những bộ hồ sơ mới về việc ai đang liên hệ với ai. Việc kiểm định kiểu này không phải không ngừng diễn ra mỗi lần một tin nhắn được gửi đi, tuy nhiên con người có giá trị hiểu nó diễn ra cường độ cao.

Apple có giá trị trao bất kỳ số liệu có sẵn này cho cơ quan hành pháp khi có lệnh của tòa án. Trong hiện thực, The Intercept khám phá ra sự thật động trời trên nhờ một bản tóm tắt về những số liệu Apple có giá trị giao nộp, do một cơ quan hành pháp của bang Florida, Mỹ cung cấp.

Mặc dù những số liệu Apple thu thập qua iMessage chỉ cho thấy những những loại liên hệ, chứ không phải nội dung của những điều muốn nói, tuy nhiên chúng cũng dấy lên lo ngại về gian nguy cơ bị lộ số liệu người dùng. Cơ quan hành pháp về chủ yếu có giá trị thu được list về bất kỳ cá nhân hay cơ quan nào mà người dùng iPhone đã liên hệ kệ cận đây.

 ==>>Tham khảo điện thoại iPhone 7 cũ tại TPHCM và HN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *