800 xe máy của SV TP.HCM gặp sự cố do ngập nước

Cơn mưa lớn ngày 26/9 khiến nhà xe tầng hầm dãy nhà AH (Ký túc xá khu A, ĐH Quốc gia TP.HCM) ngập sâu gần 2 m. Hơn 800 xe máy của SV đang gửi tại đây đều gặp biến cố nặng do ngâm nước.

Chiều 28/9, dù đã qua 3 ngày rồi tuy nhiên xe máy của SV vẫn get line dài để đợi đến lượt sửa. Ban chi phím sát KTX cũng đã kết hợp những cửa tiệm sửa xe máy trong địa điểm đến hỗ trợ giải quyết lỗi cho SV với mức chi phí hợp lý.

Theo khảo sát của Zing.vn, đa số xe máy ngâm nước đều gặp biến cố nặng đa dạng thành phần máy móc như bugi, máy, bình điện, nhớt vô nước… Kinh phí giải quyết lỗi dao động từ 200.000 đồng đến 4 triệu đồng mỗi xe.

800 xe may cua sinh vien TP.HCM hu hong do ngap nuoc hinh anh 1
Dù đã qua ba ngày tuy nhiên đa dạng xe máy ở KTX ĐH Quốc gia TP.HCM vẫn chưa sửa chấp dứt. Ảnh: Phước Tuần.

Trong hầm xe dãy nhà AH vẫn còn một số xe chưa được đưa ra. Nước ngập vẫn chưa được bơm ra hết. Số lượng xe đông cho nên đa dạng bạn SV phải chờ từ sáng đến chiều vẫn chưa được sửa.

Ngay sau khi diễn ra biến cố, Ban chi phím sát KTX ĐH Quốc gia TP.HCM đã chấp nhận hỗ trợ mỗi xe gửi ở tầng hầm AH sẽ được hỗ trợ 60.000 đồng. Tuy nhiên đến nay đa số những bạn đều chưa nhận được.

Bạn Ngân (SV năm 2 ĐH Bách Khoa ĐH Quốc gia TP.HCM) nói rằng xe em sửa hết mất khoảng 2 triệu đồng tuy nhiên do đầu năm ngại xin tiền cha mẹ cho nên chỉ sửa tạm để đi được tốn 400.000 đồng. Tuy KTX có hỗ trợ 60.000 đồng tiền nhớt tuy nhiên chỉ bằng nửa bình nhớt, không thấm vào đâu. Tiền sửa xe em phải lấy vào tiền ăn trong tháng.

Cũng gửi xe ở nhà AH, học sinh nam Lê Văn Quân (ĐH Bách khoa ĐH Quốc gia TP.HCM) nói rằng, xe của em để ngâm 2 ngày không nổ được. “Ngay khi nhà xe ngập chừng nửa mét, tụi bản thân xuống lấy xe tuy nhiên không được vì mất điện không quẹt được thẻ”, Quân cho biết.

800 xe may cua sinh vien TP.HCM hu hong do ngap nuoc hinh anh 2
Nhiều xe máy get line dài từ sáng đến chiều tuy nhiên chưa được sửa do số lượng xe quá đông mà lực lượng sửa quá ít. Ảnh: Phước Tuần.

Trao đổi với Zing.vn, bà Phùng Thị Phương Lan, Phó chi phím đốc KTX ĐH Quốc gia TP.HCM nói rằng trong hai ngày qua, Phòng công an Phòng cháy chữa cháy quận 9 (TP.HCM) và tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ KTX bơm hết nước trong tầm hầm. Đến thời điểm này, tòa nhà AH1 và AH2 vẫn chưa có điện – nước, KTX đang cùng với chủ đầu tư và những nhà thầu không ngừng giải quyết để cung cấp điện nước trong thời lượng sớm nhất.

Bà Lan cũng số liệu thêm KTX đã sắp đặt tạm những tòa nhà khác cho SV tòa nhà AH1 ở tạm trong thời lượng đợi có điện và nước trở lại. Tháng 10 KTX cũng sẽ free tiền gửi xe cho SV có xe máy gặp biến cố trong đợt này.

800 xe may cua sinh vien TP.HCM hu hong do ngap nuoc hinh anh 3
Mưa lớn khiến tầng hầm giữ xe dãy nhà AH, KTX ĐH Quốc gia TP.HCM ngập nặng, nhấn chìm hơn 800 xe máy của SV. Ảnh: P.T.

Trước đó ngày 26/9 một cơn mưa lớn đổ xuống những tỉnh phía Nam được xem là có vũ lượng lớn nhất từ năm 1976 đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *