11 điều quan trọng bạn cần biết trước khi đi du lịch một mình

11 điều quan trọng bạn cần biết trước khi đi du lịch một mình

Khi còn trẻ, hãy cố gắng đi du lịch thật nhiều để khám phá bản thân, học hỏi và tìm kiếm cho mình những trải nghiệm quý báu. Dưới đây là 11 điều quan trọng bạn cần biết trước khi đi du lịch một mình.
7-li-do-ban-nen-di-du-lich-mot-minh-718x400
1. Tạm ngưng sử dụng mạng xã hội:

Thay vì dành quá nhiều thời gian cho việc lướt qua các trang mạng xã hội một cách vô ích, hãy dành thời gian đó tìm kiếm những địa điểm thật đẹp và lên kế hoạch đặt chân đến đó, chứ không phải tìm xong và chia sẻ lên mạng xã hồi rồi không đi.

2. Tìm kiếm thông tin:

Nếu đây là lần đầu bạn đến một địa điểm nào đó, hãy tìm hiểu thông tin một cách kỹ càng, thông qua bạn bè hoặc các trang chia sẻ kinh nghiệm du lịch, phượt hoặc các hội nhóm. Càng nhiều thông tin chính xác, bạn càng tự tin với bước chân của mình hơn.

3. Người đầu tiên bạn gặp không phải “Mr. Biết Tuốt”

Có thể bạn giới thiệu mình là người mới đến, thì dân địa phương hoặc chú xe ôm, cô hàng nước sẽ giới thiệu cho bạn nhiều địa điểm thú vị, nhưng hãy hỏi nhiều người khác nữa, vì biết đâu bạn sẽ có thêm nhiều chỗ thú vị để đi hơn.

4. Thuật “nói xạo”:

Đến một nơi mới, gặp gỡ người mới, vì không biết họ tốt hay xấu, nên tốt nhất không nên khai tất tần tật mọi thứ về bản thân. Rất có thể bạn sẽ là một con mồi béo bở nếu gặp phải kẻ xấu.

5. Ăn bụi, nghỉ bờ:

Đi du lịch một mình, không nhất thiết phải check in những địa điểm sang chảnh, mà bạn nên trải nghiệm những thứ giản dị nhất, đời thường nhất, thì lúc đó bạn mới có được những trải nghiệm thực sự.

6. Lịch trình cụ thể, linh hoạt:

Nếu đi theo tour có sẵn của công ty du lịch thì không nói làm gì, nhưng nếu bạn tự trải nghiệm, hãy sắp xếp cho mình 1 lịch trình linh hoạt nhất nhưng vẫn đảm bảo bạn đến được những nơi mình muốn đến.

7. Thử điều mới tại địa phương:

Mỗi địa phương chắc chắn có những món ăn, hoạt động, trò chơi khác nhau. Đừng ngần ngại mà hãy thử hết chúng. Chắc chắn bạn sẽ không quên được cảm giác khi thử những thứ đó đâu.

8. Tìm người quen:

Nếu địa điểm bạn sắp đến có người quen ở đó thì tốt quá. Họ sẽ là một hướng dẫn viên du lịch miễn phí cho bạn. Thật tuyệt phải không? Hãy chủ động với những mối quan hệ trên mạng xã hội,

9. Ghi lại khoảnh khắc:
image003-10-large
Hãy sử dụng những thiết bị nhỏ gọn như máy ảnh kỹ thuật số hay smartphone thay vị sử dụng máy cơ cồng kềnh để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời nơi bạn đến để chia sẻ niềm vui đó đến mọi người cũng như ghi lại những khoảnh khắc đẹp.

10. Về đêm thì sao?
Hãy hỏi bạn bè của bạn ở nơi đó, hoặc hỏi những bạn trẻ teen năng động nơi bạn đến về những địa điểm vui chơi vào buổi tối như chợ đêm, bar, beer club,… để không phí mất buổi tối nhé.

11. Thông tin cá nhân: Tuyệt mật!

Tiết lộ một chút về sở thích để kiếm thêm bạn mới là điều cần thiết. Nhưng đừng tiết lộ quá nhiều, ngay lúc đi du lịch tại nơi đó bạn chưa cần phải báo cáo quá rõ về mình cho họ biết đâu.

Nguồn: http://ansatravel.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *